Porsche từ bỏ kế hoạch sản xuất xe thể thao bình dân

Porsche từ bỏ kế hoạch sản xuất xe thể thao bình dân

(GD&TĐ) – CEO Matthias Mueller của Porsche mới đây đã bất ngờ tuyên bố rằng hãng xe này đã từ bỏ kế hoạch cho ra đời mẫu xe thể thao cỡ nhỏ hoàn toàn mới giá rẻ hơn so với mẫu Boxster.

Porsche từ bỏ kế hoạch sản xuất xe thể thao bình dân ảnh 1

Năm ngoái, chính CEO Mueller đã tiết lộ cho Automotive News Europe biết việc Porsche đang xem xét khả năng cho ra đời mẫu xe thể thao cỡ nhỏ hoàn toàn mới có động cơ đặt giữa như là hậu duệ của mẫu Porsche 550. Ông cũng lấp lửng về thời điểm xuất hiện của nó, có thể là 2014.

Tuy nhiên hồi đầu năm nay, Mueller phát biểu trên tờ Wirtschaftwoche rằng “Có thể chúng tôi sẽ phải chờ cho đến khi có được lớp khách hàng mục tiêu mới rồi sau đó mới xem xét ý tưởng về một mẫu xe thể thao giá rẻ”.

Một mẫu xe giá rẻ có thể sẽ giúp gia tăng đáng kể doanh số của Porsche nhưng nó cũng có thể phá vỡ hình ảnh thương hiệu mà hãng đã gây dựng. Trong khi đó, nhu cầu đối với những chiếc xe hạng sang và siêu sang đang tăng mạnh tại nhiều thị trường nên đây vẫn là một miếng bánh lớn đối với Porsche nói riêng và các thương hiệu hạng sang nói chung.

Hoàng Minh (Theo Autonews)