Phượng bật gốc, người suýt chết

Phượng bật gốc, người suýt chết

(GD&TĐ) - Khoảng 13 giờ ngày 18/7, cây phượng khoảng chục năm tuổi trên vỉa hè trước Công ty TNHH Một thành viên In Bình Định số 114 Tăng Bạt Hổ (phường Trần Hưng Đạo, TP Quy Nhơn, Bình Định) bổng dưng bật gốc ngã chắn ngang qua đường. 

Cây phượng cao trên 10 m, tán rộng 7 – 8 m, đường kính gốc khoảng 0,7 m bị trốc gốc ngã trong điều kiện thời tiết năng nóng không có gió, khiến một người bị thương do cây đè và gây ách tắc giao thông hơn 1 tiếng đồng hồ.

Lúc cây đổ, anh Lê Văn Tây – 23 tuổi, ở tổ 32 (Khu vực 6, phường Hải Cảng) điều khiển xe Air Blade biển số 77-L1 042.92 khi đang lưu thông trên đường Tăng Bạt Hổ từ hướng Tây xuống Trung tâm thương mại chợ Lớn Quy Nhơn về nhà thì bị cây đè lên cả xe lẫn người. Rất may, anh Tây được mọi người ở gần đó ra ứng cứu và đưa ra khỏi táng cây xanh, thoát chết trong gang tấc; anh Tây bị thương nhẹ, riêng xe bị mắc kẹt dưới táng cây xanh.

Phượng bật gốc, người suýt chết ảnh 1

“Tôi đang đi trên xe trên đường đi làm từ xã Phước An (Tuy Phước) về, bổng dưng đến đây bị cây đổ xuống bất ngờ và đè lên người như trời sập. Tôi tưởng mình không thể sống nổi” – Anh Tây chưa hoàn hồn kể.

Cây phượng ngã đổ chắn ngang qua đến vỉa hè đối diện nhà 139 Tăng Bạt Hổ, gây ách tắc giao thông gần cả tiếng đồng hồ.

“Đang trưa nắng ai ngờ cây xanh to tướng này đổ ầm xuống khiến mọi người giật thót tim. Tôi nghĩ em Tây không thể sống sót. Lúc đó tôi và mọi người lập tức đến kéo các nhánh cây để lôi người bị nạn ra. Rất may em nó không sao, chỉ có Phật đỡ mới cứu được” – Bà Phạm Thị Thăng, 60 tuổi, chủ hiệu buôn Thăng Bằng, số 139 Tăng Bạt Hổ thuật lại.

Ngay sau khi sự cố xảy ra, người dân đã điện báo cho chính quyền địa phương và cơ quan liên quan đến giải quyết. Công an phường Trần Hưng Đạo đã cử cán bộ chiến sỹ đến hiện trường để điều tiết giao thông.

Công ty TNHH Công viên, Cây xanh và Chiếu sáng đô thị Quy Nhơn lập tức cử lực lượng, phương tiện và cưa lốc đến giải phóng cây xanh bị ngã đổ, đưa chiếc xe máy bị kẹt ra ngoài (ảnh).

Đến 14 giờ cùng ngày, cây xanh được xử lý xong trả lại trật tự giao thông khu vực này. Hiện vụ việc đang được các ngành chức năng tiếp tục giải quyết.

Hiếu Nghĩa

8 bài học kinh nghiệm từ 'năm học đặc biệt'

8 bài học kinh nghiệm từ 'năm học đặc biệt'

GD&TĐ -  Nhiều bài học kinh nghiệm quý được rút ra từ việc thực hiện nhiệm vụ năm học 2021-2022 - một năm học đặc biệt khi toàn ngành Giáo dục phải ứng phó với diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19.
Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp đưa ra nhiều chính sách học bổng cho tân sinh viên

Trường ĐH Kỹ thuật Công nghiệp (ĐH Thái Nguyên): Học bổng hấp dẫn thu hút thí sinh

GD&TĐ - Những ngày này, thí sinh cả nước vẫn đang trong thời gian đăng ký nguyện vọng xét tuyển trực tuyến, thời hạn sẽ kéo dài đến ngày 20/8. Để thu hút thí sinh đăng ký xét tuyển hoặc chọn ngành trường đầu tiên nhập học, trường đại học Kỹ thuật Công nghiệp (ĐH Thái Nguyên) đã đưa ra nhiều học bổng, đãi ngộ hấp dẫn.
Ảnh minh họa/ITN

Cán bộ, giáo viên mầm non, tiểu học ngoài công lập ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 được hỗ trợ tới 3,7 triệu đồng

GD&TĐ - Trước ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 đối với ngành Giáo dục, ngày 11/8, Chính phủ ban hành Nghị quyết số 103/NQ-CP về chính sách hỗ trợ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên trong các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục tiểu học ngoài công lập gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.
Vợ chồng và các con mang lễ vật đi Tết nhà ngoại

Yên Bái tổ chức 'Ngày hội Pay Tái' - đi Tết nhà ngoại

GD&TĐ - Ngày 11/8, tại nhà văn hóa thôn Khéo Lẹng, xã Lâm Thượng, huyện Lục Yên (Yên Bái) diễn ra “Ngày hội Pay Tái” với chủ đề “Vui rằm tháng bảy”. Đây là địa phương đầu tiên trên địa bàn huyện Lục Yên tổ chức ngày hội này.
Cô trò Trường Tiểu học Ái Mộ, Long Biên, Hà Nội.

9 kết quả Giáo dục - Đào tạo nổi bật năm học 2021-2022

GD&TĐ -  Năm học 2021-2022 diễn ra trong bối cảnh dịch Covid-19 bùng phát trở lại và diễn biến phức tạp. Trước những những thách thức, ngành Giáo dục đã linh hoạt ứng phó, chuyển trạng thái hoạt động, hoàn thành cơ bản các nhiệm vụ của năm học.
Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn.

Phát động cuộc thi 'Tôi khoẻ đẹp hơn'

GD&TĐ - Ngày 11/8, Báo Sức khỏe và Đời sống (Bộ Y tế) với sự đồng hành của Tập đoàn dinh dưỡng toàn cầu Herbalife Nutrition tổ chức gặp mặt các cơ quan báo chí để thông tin chính thức về cuộc thi 'Tôi khỏe đẹp hơn'. Cuộc thi do Báo Sức khỏe và Đời sống – Cơ quan ngôn luận của Bộ Y tế phát động.
Học sinh Hà Tĩnh sẽ tựu trường ngày 30/8/2022, riêng lớp 1, tựu trường ngày 22/8/2022.

Hà Tĩnh: Học sinh tựu trường vào ngày 30/8

GD&TĐ -UBND Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản về khung kế hoạch thời gian năm học 2021-2022 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên trên địa bàn Hà Tĩnh.
Với EPICS, sinh viên có cơ hội làm việc liên ngành để có những sản phẩm có khả năng khởi nghiệp

Khơi gợi tinh thần sáng tạo vì cộng đồng cho sinh viên

GD&TĐ - Với dự án EPICS, sinh viên được truyền cảm hứng sử dụng kỹ thuật để xây dựng những sáng kiến thiết thực phục vụ cho các tổ chức cộng đồng địa phương nhằm giải quyết các thách thức về con người và môi trường.