Phú Yên phấn đấu mỗi hộ gia đình có ít nhất 1 điện thoại sử dụng phần mềm khai báo y tế

GD&TĐ - Tỉnh Phú Yên yêu cầu rà soát số hộ nghèo, cận nghèo chưa có điện thoại di động thông minh, đề xuất phương án hỗ trợ; phấn đấu trong quý III năm nay, mỗi hộ có ít nhất 1 điện thoại sử dụng phần mềm khai báo y tế.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Chiều 8/8, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên Trần Hữu Thế đã đi kiểm tra thực tế các chốt kiểm soát dịch Covid-19 và tặng 100 điện thoại di động thông minh để phục vụ việc quét mã QR.

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Phú Yên chỉ đạo các địa phương phối hợp với các ngành liên quan triển khai cho tất cả người dân có điện thoại di động thông minh cài đặt Bluezone.

Ứng dụng Bluezone sẽ tích hợp các thông tin khai báo y tế điện tử của từng cá nhân, thông tin tiêm chủng, xét nghiệm và cả hành trình di chuyển.

Đối với các chốt kiểm soát, triển khai ngay việc kiểm soát thông tin người và phương tiện qua lại, khai báo y tế điện tử (có mã QR) tại các chốt kiểm soát. Với việc quét mã QR này là để tiến tới người dân khi qua chốt, hoặc đến các nơi công cộng sẽ không cần phải khai báo thông tin theo cách thủ công, tránh tiếp xúc trực tiếp, hạn chế nguy cơ lây nhiễm SARS-CoV-2.

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở TT&TT rà soát số hộ nghèo, cận nghèo chưa có điện thoại di động thông minh, đề xuất phương án hỗ trợ. Sở làm việc với các nhà mạng phổ biến điện thoại di động thông minh trong toàn dân, phấn đấu trong quý III năm nay, mỗi hộ gia đình có ít nhất 1 điện thoại di động thông minh sử dụng phần mềm khai báo y tế cho bản thân và gia đình.

Tính từ ngày 23/6 đến 19h ngày 8/8, Phú Yên đã ghi nhận 1.877 ca nhiễm SARS-CoV-2, trong đó thành phố Tuy Hòa 1.010 ca, huyện Phú Hòa 385 ca, thị xã Đông Hòa 118 ca, huyện Tây Hòa 42 ca, huyện Tuy An 150 ca, thị xã Sông Cầu 28 ca, huyện Đồng Xuân 45 ca, huyện Sơn Hòa 67 ca và huyện Sông Hinh 32 ca.

Phú Yên vừa có thêm 21 bệnh nhân khỏi bệnh xuất viện. Đến thời điểm này, tổng số bệnh nhân khỏi bệnh xuất viện là 1.022 người.

Trong 842 bệnh nhân Covid-19 đang điều trị tại các cơ sở y tế có 12 bệnh nhân nặng-nguy kịch (giảm 1 ca so với ngày 7/8), 11 bệnh nhân viêm phổi nặng, thở oxy mũi và mặt nạ (tăng 1 ca), 44 bệnh nhân viêm phổi trung bình, nhẹ (tăng 5 ca) và 775 bệnh nhân có triệu chứng nhẹ hoặc không có triệu chứng.

Ông ba Hề

Ông ba Hề

GD&TĐ - Cái tên ba Hề chỉ là biệt danh của ông mà anh em chạy xe gắn máy kéo thùng đặt cho trong lúc chén rượu, chén trà.
Ảnh minh họa ITN.

Tập trung cao độ

GD&TĐ - Thi tốt nghiệp THPT là kỳ thi cuối cùng của quá trình giáo dục phổ thông.