Phú Thọ: Cử tri gửi gắm niềm tin qua những lá phiếu từ khu cách ly

GD&TĐ - Trong số hơn 1 triệu cử tri toàn tỉnh Phú Thọ, có hơn 2.000 cử tri đang thực hiện cách ly y tế do dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh.
Cử tri tại điểm cách ly y tế tập trung, Trung tâm giáo dục quốc phòng và an ninh - Trường Đại học Hùng Vương thực hiện bầu cử tại cơ sở
Cử tri tại điểm cách ly y tế tập trung, Trung tâm giáo dục quốc phòng và an ninh - Trường Đại học Hùng Vương thực hiện bầu cử tại cơ sở

Theo báo cáo nhanh của Ủy ban Bầu cử tỉnh Phú Thọ, tính đến 11h ngày 23/5, toàn tỉnh có 854.759 cử tri đi bầu/ 1.097,969 cử tri, đạt tỉ lệ 77,85%.

Trong đó, thành phố Việt Trì đạt tỷ lệ 57,76%; thị xã Phú Thọ (81,25%); Lâm Thao (80,95%); Phù Ninh (78,70%); Tam Nông (94,89%); Thanh Thủy (87,80%); Đoan Hùng (77,74%); Hạ Hòa (70,57%); Thanh Ba (75,82%); Cẩm Khê (74,60%); Thanh Sơn (88,56%); Tân Sơn (82,59%); Yên Lập (85,96%).

Trong số hơn 2.000 cử tri đang thực hiện cách ly y tế do dịch bệnh Covid-19 thì tại xã Kim Đức, thành phố Việt Trì có gần 1.500 cử tri thuộc khu 2 (tổ bầu cử số 2) và khu 10 (tổ bầu cử số 7) đã tham gia bỏ phiếu tại các điểm bầu cử, đảm bảo đúng quy trình, đúng luật và an toàn.

Cử tri Lê Trung Hiếu (khu 2) lần đầu tiên được thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân trong ngày bầu cử chia sẻ: “Là cử tri trẻ, em thấy mình có trách nhiệm rất lớn trước sự kiện trọng đại của đất nước. Bản thân em đã nghiên cứu và cân nhắc cẩn thận từng ứng cử viên để lựa chọn ra những người có đức, có tài để gánh vác trọng trách và đáp lại sự tin tưởng của Đảng, Nhà nước và sự kỳ vọng của nhân dân”.

Tại Trung tâm giáo dục quốc phòng và an ninh – Trường Đại học Hùng Vương có khoảng 160 cử tri, gồm công dân cách ly và 50 cán bộ, chiến sỹ làm nhiệm vụ tại đây.

Phú Thọ: Cử tri gửi gắm niềm tin qua những lá phiếu từ khu cách ly ảnh 1
Trung úy Ngô Ngọc Vinh thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình tại khu cách ly

Trung úy Ngô Ngọc Vinh - Trợ lý Chính trị Trung đoàn 753, Bộ CHQS tỉnh là một trong những cán bộ đã nỗ lực hết sức mình để đảm bảo toàn bộ cử tri trong khu vực đều được tham gia bầu cử hôm nay.

Bên cạnh cảm xúc hào hứng xen lẫn hồi hộp khi cầm lá phiếu trên tay, Trung úy Ngô Ngọc Vinh cũng thấy thương đồng đội, thương bà con vì đã không có được môi trường bầu cử tốt nhất. Anh chia sẻ: Đây là kỳ bầu cử thứ ba và cũng là kỳ bầu cử đặc biệt nhất của anh cho đến thời điểm này, tuy nhiên, càng trong hoàn cảnh khó khăn, lại càng phải sáng suốt lựa chọn những đại biểu xứng đáng để cử tri gửi gắm niềm tin và kỳ vọng.

“Tôi thấy năm nay các đại biểu tuổi đời còn rất trẻ nhưng có rất nhiều thành tích, đều xứng đáng là đại biểu đại diện cho tiếng nói của nhân dân, hiểu được tâm tư nguyện vọng của nhân dân và đóng góp nhiều hơn cho sự nghiệp phát triển đất nước”- Trung úy Ngô Ngọc Vinh chia sẻ thêm.