Nghiên cứu được kéo dài 32 năm, từ năm 1968 tới năm 2009, theo dõi 1.500 phụ nữ ở độ tuổi từ 38 tới 60 tuổi về mức độ sử dụng bia, rượu vang và các loại rượu khác. Trong nghiên cứu này, tỷ lệ tiêu thụ các loại đồ uống của các đối tượng cũng được ghi chép lại.
Các nhà nghiên cứu sau đó đã khảo sát lại nhóm phụ nữ này sau 32 năm, kết thúc vào năm 2009. Họ quan sát dữ liệu kéo dài hơn 3 thập kỷ và thấy rằng những phụ nữ chỉ uống 1 tới 2 cốc bia mỗi tuần giảm 30% nguy cơ bệnh tim.
Trong giai đoạn nghiên cứu 185 phụ nữ đã bị nhồi máu cơ tim, 162 người bị đột quỵ, 160 người bị tiểu đường và 345 người bị ung thư.
Tuy nhiên, điều quan trọng cần nhớ là chỉ nên uống tối đa 2 cốc bia mỗi tuần, những phụ nữ uống những loại rượu khác nhiều hơn 2 lần mỗi tháng tăng 50% nguy cơ bị ung thư.
Uống nhiều rượu cũng làm tăng 60% nguy cơ đột quỵ.