Phụ nữ thông minh nên làm 3 điều này khi phát hiện chồng ngoại tình

GD&TĐ - Chuyên gia tâm ý Tuệ An sẽ gợi ý cho bạn 3 bước ứng xử khi phát hiện chồng ngoại tình thay vì đánh ghen, hạ nhục đối phương khiến chồng tâm phục khẩu phục.
Phụ nữ thông minh nên làm 3 điều này khi phát hiện chồng ngoại tình
Không trốn tránh, đối mặt nhìn nhận
Chuyện ngoại tình đó đã xảy ra rồi, chúng ta phải đối mặt và chấp nhận. Chấp nhận ở đây không phải là chấp nhận để sống lầm lũi khổ đau cả đời mà chấp nhận rằng chuyện đến cũng đã đến và chúng ta chẳng thể thay đổi nó. Khi chúng ta chấp nhận thực sự mới có thể chuyển hóa.
Ai cũng hiểu, ngoại tình là nỗi đau lớn nhất trong hôn nhân, chúng ta chẳng thể chuyển hóa khi không có năng lực của sự chấp nhận. Khi chấp nhận rồi thì chúng ta không dằn vặt chính mình và người ấy nữa. Thay vào đó là sự tỉnh táo, có sức mạnh để đi tìm xem nguyên nhân người ấy ngoại tình để sửa đổi.
Học cách đứng vững trên đôi chân của mình
Không ai có thể sống cả cuộc đời này thay mình kể cả đó là bạn đời của mình đi chăng nữa. Ta cũng không thể mong cầu ai cả đời phải quan tâm, yêu thương, chăm sóc cho mình vì cuộc đời này vô thường lắm đâu biết được ngày mai sẽ thế nào: Biết đâu hôm nay đang hạnh phúc nồng nàn, chớp mắt một cái đã đường ai nấy đi.
Dù sao đi nữa hãy đứng vững trên đôi chân của chính mình để không bị lệ thuộc cả tài chính lẫn tình cảm vào bất cứ ai, để đến khi đối phương rời đi ta vẫn có thể mạnh mẽ mà bước.
Cho mình khoảng thời gian suy nghĩ và chọn đích
Khi chồng ngoại tình hãy cho mình khoảng thời gian suy nghĩ, dành ra quãng thời gian để tĩnh lặng. Tĩnh lặng để mình bình ổn lại, suy nghĩ lại, bớt sốc đi, tâm bình an và không hành động ngay lập tức.
Bình tâm để đưa ra được quyết định đúng đắn lựa chọn buông hay giữ? Nếu như đích là buông thì hãy buông triệt để đừng dính mắc và rút ra bài học hôn nhân để không lặp lại với người sau.
Nếu chọn giữ, hãy nói chuyện trao đổi thẳng thắn trên tinh thần xây dựng với chồng để hiểu nhau hơn và cùng nhau tìm ra hướng giải quyết phù hợp nhẹ nhàng.
Người phụ nữ thông minh sẽ không bao giờ làm ầm ĩ, phô bày cho cả thế giới biết. Thay vào đó là nhìn lại bản thân, nhìn lại vấn đề mình đang gặp phải và đưa ra giải pháp thích hợp trong sự bình tĩnh. Bạn có nghĩ vậy không?
Trẻ kém tập trung thường mệt mỏi, uể oải. Ảnh minh họa.

Cách hay giúp con loại bỏ thói quen xấu

GD&TĐ - Trẻ kém tập trung ảnh hưởng lớn tới học tập, vui chơi và thậm chí cả thể chất. Cha mẹ cần tìm hiểu nguyên nhân để có hướng khắc phục phù hợp.