Phụ nữ sẽ hủy hoại hôn nhân nếu làm 5 điều này

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Hôn nhân là một quan hệ đối tác lâu dài , nhưng thực tế luôn tồn tại vài điều tế nhị có sức tàn phá khủng khiếp mà không phải ai cũng nhận ra .
Giữ bí mật là một cuộc khủng hoảng hôn nhân lớn vì chính là nơi sinh sôi của sự không trung thực và phản bội. (Ảnh: ITN).
Giữ bí mật là một cuộc khủng hoảng hôn nhân lớn vì chính là nơi sinh sôi của sự không trung thực và phản bội. (Ảnh: ITN).

Đó có thể là lỗi của người chồng hoặc người vợ, vấn đề là cả hai bên phải tìm ra nguyên nhân ở đâu và chịu trách nhiệm giải quyết.

Bài viết này đề cập đến những điều mà người vợ thường mắc phải có khả năng gây ra xung đột trong mối quan hệ. Nếu không được kiểm soát, những kiểu hành vi này có thể trở thành tác nhân hủy hoại hôn nhân, khiến vợ chồng xa nhau.

Giữ bí mật

Giữ bí mật là một cuộc khủng hoảng hôn nhân lớn vì nó chính là nơi sinh sôi của sự không trung thực và phản bội. Trên thực tế, đó là một hình thức lừa dối.

Khi bạn giữ bí mật một điều gì đó trong một thời gian dài, bạn sẽ khó đối mặt và khó nói ra sự thật. Đó là một trong những lý do làm hỏng mối quan hệ.

Kiêu ngạo

Kiêu ngạo là kẻ giết người thầm lặng trong các mối quan hệ. Nó làm xói mòn lòng tin, cảm xúc chúng ta dành cho nhau. Một người phụ nữ nuôi dưỡng cái tôi trong hôn nhân của mình và để nhu cầu tự túc, độc lập đi quá xa, biến nó thành một sự kiêu ngạo, gạt bỏ sự ủng hộ của người bạn đời, thì chắc chắn sẽ khiến cuộc hôn nhân rơi vào trạng thái nguy hiểm. Xung đột trong hôn nhân có thể dẫn đến một mối quan hệ độc hại.

Kiêu ngạo ngăn cản sự giao tiếp cởi mở và trung thực, trong khi cởi mở và trung thực mới là yếu tố cứu vãn một mối quan hệ.

Thường xuyên coi thường và mắng mỏ chồng

Phụ nữ sẽ hủy hoại hôn nhân nếu làm 5 điều này ảnh 1
Khi bạn không hài lòng trong một mối quan hệ, bạn sẽ tìm thấy những sai sót trong mọi việc mà đối tác của bạn làm. (Ảnh: ITN).

Khi bạn không hài lòng trong một mối quan hệ, bạn sẽ tìm thấy những sai sót trong mọi việc mà đối tác của bạn làm. Những lời chỉ trích liên tục của bạn có thể làm tổn thương người kia sâu sắc.

Khi một người phụ nữ coi thường chồng và luôn tìm lỗi ở anh ấy, thì thực ra là cô ấy đang tấn công vào sự tự tin và lòng tự trọng của chồng, vốn là chất độc hủy hoại sự bền vững của một cuộc hôn nhân lành mạnh.

Sự chỉ trích này tạo ra những rạn nứt và đó là một kiểu lạm dụng tình cảm có thể gây ra những thiệt hại không thể khắc phục được. Đừng bao giờ chỉ trích người bạn đời của bạn đến mức họ bắt đầu đặt câu hỏi liệu cuộc hôn nhân này có xứng đáng hay không.

Kỳ vọng không thực tế

Một cuộc hôn nhân lành mạnh đòi hỏi cả hai người phải làm việc chăm chỉ, hỗ trợ, tin tưởng, thỏa hiệp và đôi khi chấp nhận hy sinh để đi đến thành công. Khi bạn có những kỳ vọng không thực tế trong mối quan hệ của mình, điều đó sẽ tạo gánh nặng cho đối phương. Đây là một trong những điều các ông chồng rất sợ.

Họ muốn làm mọi thứ có thể để khiến bạn hạnh phúc. Nhưng khi họ không đáp ứng được mức độ mong đợi của bạn, thì đó là lỗi của ai? Chắc chắn không phải lỗi của họ. Các cuộc ly thân, ly hôn xảy ra hàng ngày vì vấn đề nhỏ này. Bạn cần đặt kỳ vọng của mình một cách thực tế nếu muốn cảm thấy thoải mái và hạnh phúc trong hôn nhân.

Tiêu xài hoang phí

Phụ nữ sẽ hủy hoại hôn nhân nếu làm 5 điều này ảnh 2

Các vấn đề tài chính rất phổ biến trong mọi cuộc hôn nhân. (Ảnh: ITN).

Nếu người chồng là thành viên kiếm tiền duy nhất trong gia đình, người vợ có thể sẽ bóc lột anh ấy về mặt tài chính bằng cách vung tiền tiêu xài hoang phí.

Cô ấy không thể cưỡng lại trước những cám dỗ và khiến ngân sách gia đình gặp nguy hiểm. Tình trạng này nếu không được kiểm soát có thể dẫn đến khủng hoảng hôn nhân.

Các vấn đề tài chính rất phổ biến trong mọi cuộc hôn nhân. Tuy nhiên, gian dối về tài chính là một trong những vấn đề nghiêm trọng nhất, chẳng hạn như lập quỹ đen, giấu tiền đem cho người khác,... Sự thiếu thận trọng về tiền bạc như vậy đối với một người vợ có thể làm hỏng cuộc hôn nhân của họ.

Theo Bonobology.com
Video bão cát như tận thế ở Ai Cập

Video bão cát như tận thế ở Ai Cập

GD&TĐ - Một trận bão cát lớn hôm 1/6 đã phủ màu cam lên bầu trời ở Cairo, buộc người dân phải trú ẩn trong các tòa nhà khi gió mạnh mang theo nhiều bụi.
La Chí Tường theo đuổi Chi Pu?

La Chí Tường theo đuổi Chi Pu?

GD&TĐ - Phía công ty quản lý La Chí Tường đã lên tiếng phủ nhận phát ngôn này đồng thời khẳng định tất cả những gì cư dân mạng chia sẻ chỉ là tin đồn.