#phụ huynh

95 kết quả phù hợp

Trẻ mầm non 3-4 tuổi đến trường sau dịch. Ảnh NC

'Điểm danh' khó khăn trong phổ cập giáo dục mầm non 3-4 tuổi ở nông thôn

GD&TĐ - Việc cho trẻ đến trường sớm là tạo cơ hội để trẻ tiếp cận làm việc nhóm, tập thể, được tiếp nhận những kiến thức sơ đẳng theo hệ thống. Tuy nhiên, theo chia sẻ của nhiều trường mần non ở địa phương, việc phổ cập trẻ mầm non 3- 4 tuổi gặp không ít khó khăn, đặc biệt là ở các vùng nông thôn.
Phụ huynh chờ con trước cổng Trường THPT Trần Phú (Hoàn Kiếm, Hà Nội).

'Chỉ mong con bước vào trường thi tự tin, thoải mái nhất'

GD&TĐ - Con bước vào trường thi, chị Nguyễn Thị Thanh Hải (Minh Khai, Hà Nội) vẫn ở lại ngoài cổng trường hướng mắt dõi theo. Chị Hải chỉ mong con thật tự tin, tư tưởng thoải mái trong ngày thi cuối cùng của kỳ thi quan trọng này.
Hình ảnh cảm động những người đồng hành đặc biệt của các sĩ tử.

Những người đồng hành đặc biệt của các sĩ tử

GD&TĐ - Tại các điểm thi lớp 10, các bậc phụ huynh luôn đưa ánh mắt dõi theo, trao những cái ôm cùng lời động viên đong đầy tình cảm với mong muốn tiếp thêm động lực cho các sĩ tử bình tĩnh, tự tin ‘vượt vũ môn’.
Giờ học của học sinh lớp 1 Trường Tiểu học Phú Riềng An (xã Phú Riềng, huyện Phú Riềng, tỉnh Bình Phước).

Cùng con vào lớp 1, phụ huynh nên làm gì?

GD&TĐ - Con sắp vào lớp 1, nhiều phụ huynh có tâm lý cho học trước chương trình. Tuy nhiên, nhiều người lại cho rằng không nên học trước, như vậy vào năm học con sẽ không hứng thú với bài giảng trên lớp.
Học sinh thích đi học bởi có trường lớp đẹp. Ảnh: NTCC

Ngôi trường bước ra từ miền cổ tích

GD&TĐ - Ý tưởng sáng tạo, công sức của hiệu trưởng, giáo viên, phụ huynh… đã biến cảnh quan 1 điểm trường chính, 13 điểm trường lẻ của Trường Mầm non Trịnh Tường (Bát Xát, Lào Cai) trở nên sạch đẹp, hấp dẫn.