Phụ huynh Đồng Nai: Kỳ thi trật tự, bảo đảm an toàn cho học sinh

GD&TĐ - Theo dõi các buổi thi của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, phụ huynh có con là thí sinh ở nhiều điểm thi trên địa bàn Đồng Nai ghi nhận điểm sáng của công tác tổ chức thi năm nay.
Phụ huynh ân cần hỏi thăm con sau mỗi buổi thi.
Phụ huynh ân cần hỏi thăm con sau mỗi buổi thi.

Kỳ thi được chuẩn bị kỹ càng, đảm bảo trật tự, nghiêm túc

Với gần 32.000 thí sinh tham gia dự thi ở 57 hội đồng thi trong toàn tỉnh, công tác đảm bảo trật tự, an toàn cho các thí sinh được Sở GD&ĐT Đồng Nai đặc biệt quan tâm.

Tất cả điểm thi đều có lực lượng hỗ trợ, không có tình trạng phụ huynh chen lấn, tập trung chờ con sau mỗi buổi thi.

Mỗi khi trống điểm hết giờ, luôn có sự phân luồng, hướng dẫn vị trí đón thí sinh, không chỉ giữ khoảng cách an toàn phòng dịch mà còn đảm bảo trật tự tại tất cả điểm thi.

Phụ huynh Đồng Nai: Kỳ thi trật tự, bảo đảm an toàn cho học sinh ảnh 1
Mẹ động viên con gái trước khi vào điểm thi - Trường THPT chuyên Lương Thế Vinh (TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai).

Hài lòng với công tác tổ chức thi năm 2021, anh Lê Minh Hùng có con thi tại điểm Trường Tiểu học-THCS-THPT Đinh Tiên Hoàng chia sẻ: Nhờ có chuẩn bị kỹ càng cho từng buổi thi, tâm lý của các con rất tốt, không lo lắng nhiều về dịch Covid-19, tập trung tất cả cho việc thi.

"Dịch bệnh phức tạp ảnh hưởng khá nhiều đến chất lượng học của các con. Như năm trước, được học trực tiếp tại lớp, có thể kiến thức của các con sẽ tốt hơn. Năm nay, học trực tuyến nhiều,  khó khăn hơn nhưng thực tế này lại đánh giá được sự nghiêm túc của các con khi học tại nhà", anh Hùng chia sẻ.

An tâm với mùa thi cử năm nay, chị Mai Lan, phụ huynh tại Trường THPT chuyên Lương Thế Vinh nói: Trước kỳ thi, tôi được thông báo về thực hiện 5K, giữ khoảng cách tại điểm thi. Tôi đã thực hiện đúng yêu cầu này, không phải chỉ trong những ngày thi, mà còn ở mọi lúc, mọi nơi, điều này dần trở thành thói quen. Tôi hài lòng về công tác tổ chức kỳ thi THPT năm nay".

Phụ huynh Đồng Nai: Kỳ thi trật tự, bảo đảm an toàn cho học sinh ảnh 2
Phụ huynh tại Trường TH-THCS-THPT Bùi Thị Xuân (TP Biên Hòa, Đồng Nai) chia sẻ về sự an tâm trong công tác tổ chức kỳ thi  năm 2021.

"Sở GD&ĐT tỉnh Đồng Nai cùng lực lượng công an, cán bộ tại kỳ thi và cả sinh viên tình nguyện rất nhiệt tình, cố gắng hết mình cho kỳ thi, điều này giúp phụ huynh  yên tâm, tin tưởng, chỉ tập trung lo cho sức khỏe cũng như đảm bảo phòng dịch cho con" - phụ huynh em Nguyễn Bá Phú, điểm thi Trường THPT Nguyễn Trãi (TP Biên Hòa) chia sẻ.

Sức khỏe của các con là điều quan trọng nhất

Phụ huynh Bùi Đình Niềm, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai cho biết: Trước khi thi, do nhà ở xa nên con được bố trí ở tạm ký túc xá. Gia đình luôn theo sát con khi đến trường, đặc biệt nhắc nhở con không được đi đến những nơi không cần thiết. 

Trước ngày thi, tôi và con đến trung tâm y tế để kiểm tra sức khỏe, test nhanh SARS-CoV-2, không chỉ đảm bảo sức khỏe cho con mình mà còn đảm bảo sức khỏe cho  các bạn khác tại trường thi.

Phụ huynh Đồng Nai: Kỳ thi trật tự, bảo đảm an toàn cho học sinh ảnh 3
 Năm nay, không có tình trạng phụ huynh chen lấn, tụ tập đông trước cổng trường chờ đợi con.

"Phụ huynh luôn muốn con đạt được điểm cao khi thi cử. Tuy nhiên, dù kết quả thế nào, mình vẫn luôn hài lòng với sự cố gắng của con. Kết quả thi cũng quan trọng, nhưng quan trọng nhất vẫn là sức khỏe của các cháu", một phụ huynh tại Trường THPT chuyên Lương Thế Vinh chia sẻ.