Phong tục đám cưới kỳ lạ ở Kenya

Theo tục lệ cưới xin, chú rể sẽ thỏa thuận "mua bán" với cha mẹ nhà gái từ trước đó. Đến ngày chính diễn ra đám cưới anh ta sẽ đến nhà bắt cô dâu. Lễ vật thường là lạc đà, dê, cừu...
Phong tục đám cưới kỳ lạ ở Kenya
Phong tục đám cưới kỳ lạ ở Kenya ảnh 1Phong tục đám cưới kỳ lạ ở Kenya ảnh 2Phong tục đám cưới kỳ lạ ở Kenya ảnh 3Phong tục đám cưới kỳ lạ ở Kenya ảnh 4Phong tục đám cưới kỳ lạ ở Kenya ảnh 5Phong tục đám cưới kỳ lạ ở Kenya ảnh 6Phong tục đám cưới kỳ lạ ở Kenya ảnh 7Phong tục đám cưới kỳ lạ ở Kenya ảnh 8Phong tục đám cưới kỳ lạ ở Kenya ảnh 9Phong tục đám cưới kỳ lạ ở Kenya ảnh 10

Theo tục lệ cưới xin của bộ lạc Pokot (Kenya), cha mẹ sẽ bán con gái khi đến tuổi lấy chồng. Sính lễ thu được là các loại gia súc như bò, lạc đà, dê. Và chỉ trước lễ cưới một tuần, nhà trai mới đem lễ vật đến cho nhà gái.

Theo truyền thống, một tháng trước khi diễn ra nghi lễ cưới xin, cô dâu phải bị cách ly. Thậm chí nhiều người còn không được biết họ đã bị bán.

Nhiều gia đình phải nói dối và cố gắng che giấu đám cưới vì sợ rằng nếu con họ biết điều này, chúng sẽ chạy trốn.

Từ chiều hôm trước đám cưới, cô dâu phải đứng ở ngoài nhà trong khi trai gái dân làng nhảy múa vui chơi. Trong ngày diễn ra nghi lễ, cô dâu sẽ phải hát các bài hát truyền thống. Kết thúc là màn nhảy múa của nam nữ trong bộ lạc.

Tục lệ này diễn ra ở nơi chỉ cách thị trấn Marigat khá phát triển thuộc quận Baringo khoảng 50 km. Phụ nữ ở đây hầu như không có tiếng nói. Họ phải chịu đựng nhiều hủ tục hà khắc. 

Ví dụ như truyền thống cắt âm vật là một nghi lễ đánh dấu thời điểm một bé gái trở thành phụ nữ. Tất cả mọi bé gái của bộ tộc đều phải thực hiện nghi lễ này trước khi kết hôn.

Mặc dù việc tảo hôn hay hủ tục cắt bỏ âm vật ở phụ nữ trước khi kết hôn đã bị chính phủ Kenya cấm từ lâu, nhiều bộ lạc vẫn chưa chấm dứt hành vi này. Họ vẫn còn suy nghĩ rằng tuẩn thủ truyền thống nghiêm ngặt quan trọng hơn pháp luật.

Theo infonet.vn
Những nàng tiên trong truyền thuyết ở Peristan (Pakistan).

Vùng đất của những nàng tiên

GD&TĐ - Nhiều người cho rằng, có những thực thể mang đôi cánh xuất hiện ở một nơi được gọi là 'Vùng đất của các nàng tiên' thuộc Pakistan.
Tapi Tapi: Kem từ châu Phi, dành cho người châu Phi. Ảnh: CNN/Jo Munnik

Độc đáo kem… cá khô

GD&TĐ - Trong căn bếp nhỏ bé của mình, nhà sinh vật học phân tử người Zimbabwe Tapiwa Guzha đang tạo ra những hương vị kem không giống ai.