Phòng trọ bốc cháy, 5 người bỏng nặng

Khoảng 5h sáng nay (3.12), một vụ cháy nghiêm trọng đã xảy ra tại một phòng trọng trong hẻm 160/47 đường Bùi Đình Túy, phường 12, quận Bình Thạnh, TPHCM khiến 5 người nhập viện trong tình trạng bị bỏng nặng.
Con hẻm dẫn vào khu nhà trọ bị cháy khiến 5 người nhập viện cấp cứu.
Con hẻm dẫn vào khu nhà trọ bị cháy khiến 5 người nhập viện cấp cứu.

Thông tin từ người dân kể lại, khoảng 5h15, một số người dân phát hiện có khói bốc lên từ dãy nhà trọ nằm trong hẻm 160/47. Ngay sau đó là những tiếng kêu cứu vang lên thất thanh phát ra.

Thấy khói lửa đang bao trùm cả dãy nhà trọ, người dân liền hô hoán nhau dùng bình chữa cháy mini và các phương tiện sẵn có để xông vào dập lửa, cứu người. Sau khoảng 15 phút, người dân đã dập tắt được ngọn lửa.

Tuy nhiên, do căn nhà bị khóa trái nên người dân đã phải phá khóa mới đưa được 5 nạn nhân ra ngoài đưa đến cấp cứu tại Bệnh viện Nhân dân Gia Định. Sau công tác sơ cứu ban đầu, thấy thương tích các nạn nhân quá nặng nên bệnh viện cho chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy để tiếp tục cứu chữa.

Theo thông tin từ Bệnh viện Chợ Rẫy, 5 người đang được cấp cứu tại đây với những vết thương do bị phỏng. Cụ thể, nạn nhân bị nặng nhất là anh Nguyễn Đức Nam (SN 1974) bị phỏng độ 2, 3 chiếm 67% diện tích cơ thể. Chị Đỗ Hồng Tuyết (SN 1975) bị bỏng 46% độ 2, 3. Cháu Nguyễn Ngọc Tuyết Nhi (SN 1998) bị bỏng 42% độ 2, 3 ở mặt, thân, tứ chi. Cháu Nguyễn Ngọc Tuyết Như (SN 1999) bị bỏng 29%. Cháu Nguyễn Thị Kim Ngân (SN 1997) bị bỏng 20% độ 2 ở mặt và tứ chi.

Công an đang phong tỏa lối dẫn vào hiện trường vụ cháy. ảnh 1
Công an đang phong tỏa lối dẫn vào hiện trường vụ cháy.

Đám cháy còn thiêu rụi 2 xe gắn máy và nhiều đồ đạc trong phòng trọ này. Nhận được tin báo từ quần chúng, công an phường 12, công an quận Bình Thạnh đã có mặt để làm rõ vụ việc. 

Đến 9h sáng cùng ngày, Phòng Pháp chế điều tra, xử lý về cháy nổ thuộc Cảnh sát PCCC TPHCM đã có mặt để khám nghiệm hiện trường.

Nguyên nhân vụ cháy vẫn đang được làm rõ.

Theo laodong