Phong tỏa xưởng đúc đồng và cơ khí ở quận 9, nơi tìm thấy người đi cùng BN1440

GD&TĐ - Xưởng đúc đồng và cơ khí ở quận 9, nơi người đàn ông tên K. đi cùng BN1440 được tìm thấy, đã được lực lượng chức năng khử trùng, phong tỏa để phòng chống lây nhiễm Covid-19.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Theo thông tin từ Trung tâm Y tế quận 9, người này được tìm thấy vào lúc 0h sáng 29/12. Thời điểm này, K. đang đi làm tại một xưởng đúc đồng trên địa bàn.

K. cũng là người vượt biên trái phép cùng 3 người mắc Covid-19 là: bệnh nhân 1440 và bệnh nhân 1451 và người phụ nữ ở Đồng Tháp, được tìm thấy trước đó.

Theo cơ quan chức năng, ngay sau khi phát hiện K., tổ công tác đã đưa 14 người tại xưởng cơ khí và đúc đồng này đi cách ly. Đến sáng nay 29/12, 3 người tiếp xúc gần và 1 người ở trọ cũng được đưa đi cách ly theo quy định.

Trước đó, ngày 28/12, Trung tâm Y tế quận 9 nhận được thông tin về người đàn ông tên K. (không rõ năm sinh; không dùng điện thoại, không địa chỉ cư trú tại Việt Nam) cùng nhập cảnh trái phép vào Việt Nam. Sau đó, người này đặt xe GrabBike để đến Nghĩa trang Phúc An Viên (quận 9) rồi đi theo hướng từ quận Bình Tân qua quận 1, dọc theo xa lộ Hà Nội về Lê Văn Việt qua Nguyễn Văn Tăng rồi đến đường Nguyễn Xiển (phường Long Thanh Mỹ, quận 9).

Tài xế trả khách trên đường Nguyễn Văn Tăng tại chợ tự phát thuộc khu phố 1, phường Long Thạnh Mỹ lúc 10 giờ 2 phút cùng ngày.

Nhận được tin báo, UBND quận 9 phối hợp cùng lực lượng công an quận và Trung tâm Y tế quận 9 trích xuất camera và các nguồn thông tin khác nhanh chóng tìm người đàn ông tên Kha để đưa đi cách ly phòng ngừa Covid-19.

Lực lượng chức năng miệt mài truy tìm và dán thông báo kèm theo hình ảnh ông Kha khắp trên địa bàn.

Ngay sau khi thấy thông tin trên báo chí, ông T. (chủ xưởng cơ khí và đúc đồng) đã nhìn thấy hình ảnh thì phát hiện ông K. đang làm việc tại xưởng của mình lập tức nhanh chóng trình báo với cơ quan chức năng.

Giá vàng hôm nay tiếp đà giảm nhẹ

Giá vàng hôm nay tiếp đà giảm nhẹ

GD&TĐ - Giá vàng trong nước hôm nay (23/9) tiếp đà giảm nhẹ về gần 69 triệu đồng/lượng. Ngược chiều giá vàng thế giới tăng so với phiên trước.