Phong tỏa chợ đầu mối lớn nhất Hà Nội khi xuất hiện ca nghi mắc Covid-19

GD&TĐ - Sau khi xuất hiện trường hợp nghi mắc Covid-19, chính quyền địa phương đã tiến hành tạm phong tỏa, dừng hoạt động chợ đầu mối phía Nam trên địa bàn quận Hoàng Mai.

Chính quyền địa phương đã tiến hành tạm phong tỏa, dừng hoạt động chợ đầu mối phía Nam.
Chính quyền địa phương đã tiến hành tạm phong tỏa, dừng hoạt động chợ đầu mối phía Nam.

Ngày 28/7, thông tin từ ông Ngô Sỹ Quý - Chủ tịch UBND phường Hoàng Văn Thụ (quận Hoàng Mai, Hà Nội) cho biết cơ quan chức năng đã tạm dừng hoạt động chợ đầu mối phía Nam đóng trên địa bàn sau khi xuất hiện ca nghi mắc Covid-19.

Được biết, trường hợp nghi mắc Covid-19 là một tiểu thương quê ở huyện Ứng Hòa, hiện đang tạm trú trên địa bàn phường Hoàng Văn Thụ cùng với chồng, 2 con và cháu. Người này bán trứng tại chợ đầu mối phía Nam.

Tối 26/7, tiểu thương này có triệu chứng sốt kéo dài, người mệt mỏi. Ngày 27/7, người này đi khám tại Bệnh viện Thanh Nhàn, được khám sàng lọc, xét nghiệm, cho kết quả dương tính SARS-CoV-2.

Tiến hành điều tra dịch tễ, cơ quan chức năng cho biết trong thời gian 14 ngày gần đây, tiểu thương này đi bán trứng ở chợ đầu mối phía Nam rồi trở về nhà, không đi đâu, không ra khỏi Hà Nội.

Ngay khi nắm được thông tin về ca nghi mắc Covid-19 trên, chính quyền địa phương đã tiến hành phong tỏa tạm thời khu vực sinh sống của tiểu thương này.

Hiện, lực lượng chức năng cũng tiếp tục rà soát các trường hợp liên quan đến trường hợp này.

Trong buổi sáng ngày 28/7, TP. Hà Nội tiếp tục ghi nhận thêm 18 trường hợp dương tính tại 4 chùm ca bệnh: Ho sốt cộng đồng thứ phát (14), sàng lọc ho sốt cộng đồng (2), Bệnh viện Phổi Hà Nội (1), nhà thuốc Đức Tâm (1).

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Bộ trưởng nội các chiến tranh Benny Ganzt

Căng thẳng chính trị Israel sôi sục

GD&TĐ - Sự chia rẽ và bất đồng trong nội các Israel về cách tiến hành và các ưu tiên của cuộc chiến chống lại Hamas đã âm ỉ kể từ khi cuộc khủng hoảng bắt đầu.
Bệnh đạo ôn hại lúa và hai chủng xạ khuẩn phòng trị hiệu quả bệnh đạo ôn hại lúa ở vùng đất nhiễm mặn.

Xạ khuẩn trị bệnh đạo ôn trên cây lúa

GD&TĐ - Việc nghiên cứu ứng dụng xạ khuẩn được xem là giải pháp đầy triển vọng và có nhiều tiềm năng thay thế thuốc hóa học để phòng, trị bệnh đạo ôn.
 Nhiều người bị thiếu ngủ kinh niên do thức quá khuya. (Ảnh: ITN)

Mắc bệnh tim vì thiếu ngủ?

GD&TĐ - Thường xuyên ngủ ít hơn sáu giờ mỗi đêm có thể làm trầm trọng thêm huyết áp, lượng đường trong máu và các nguy cơ khác liên quan đến tim.