Phòng chống “lỗi 1970” trên iPhone như thế nào?

Trong lúc chờ đợi Apple vá lỗi "treo táo" khi iPhone bị chỉnh về năm 1970, người dùng có thể khóa chặt phần chỉnh ngày giờ, tháng năm của iPhone.
Phòng chống “lỗi 1970” trên iPhone như thế nào?

Hơn 1 tuần qua giới công nghệ đang xôn xao vì một lỗi hệ thống mà hơi khó tin là tồn tại trên iPhone, đáng ngại hơn cả crashsafari.

Theo đó, khi người dùng thay đổi thời gian trong iPhone/iPad quay về ngày 1/1/1970 rồi khởi động lại thì tình trạng "treo táo" sẽ xảy ra. Được biết, sự cố xảy ra trên tất cả các đời iPhone dùng chip có kiến trúc 64 bit, tức từ iPhone 5S trở về sau. 

Trên trang web chính thức, Apple thừa nhận lỗi phần mềm trên xuất hiện khi người dùng thay đổi ngày tháng về tháng 5/1970 trở về trước. Apple cũng cho biết hãng sẽ tung ra một bản cập nhật để khắc phục, tuy nhiên thời gian cụ thể không được tiết lộ.

Trong lúc chờ đợi Apple cập nhật, người dùng iPhone cũng nên trang bị cách phòng chống tạm thời “lỗi 1970”, tránh trường hợp bị bạn bè nghịch ngợm và biết hướng xử lý khi dính lỗi.

Đề phòng “lỗi 1970” trên iPhone

Với những chiếc iPhone đã jailbreak, ứng dụng BrickingDate được tải về từ trên Cydia sẽ khóa chặt phần chỉnh ngày giờ, tháng năm của iPhone lại.

Lúc này mục Settings => General => Date & Time sẽ tạm thời trắng trơn. Như vậy, không ai kể cả chính chủ có thể vào táy máy quay ngược thời gian về năm 1970.

Hãy lưu ý, để cài được BrickingDate từ Cydia chúng ta cần thêm nguồn repo.ziph0n.com. Nếu chưa biết cách thêm nguồn Cydia chúng ta có thể tham khảo bước 1 trong bài hướng dẫn này.
A1-Phong-chong-loi-1970-iPhone.jpg

Đề phòng “lỗi 1970” trên iPhone: Với những chiếc iPhone đã jailbreak, ứng dụng BrickingDate sẽ làm mục Settings => General => Date & Time tạm thời trắng trơn.

Khắc phục “lỗi 1970” trên iPhone

Trên các diễn đàn tuần qua, nhiều người chia sẻ đã khắc phục được “lỗi 1970” trên iPhone bằng cách để cho pin cạn hết trước khi khởi động lại lần nữa.

Một cách khác nhanh hơn nhưng đòi hỏi tay nghề kỹ thuật, đó là tháo pin iPhone ra rồi lắp lại.

Theo ITC News
ThS Nguyễn Hoài Phong giới thiệu đồng hồ nước thông minh.

Hệ thống đo lường nước thông minh

GD&TĐ - Hệ thống đo lường nước thông minh là giải pháp cải tiến công nghệ do các nhà khoa học Trường Đại học Bách khoa (Đại học Quốc gia TPHCM) phát triển.
Nhóm sinh viên ngành Kỹ thuật Nhiệt và TS Lê Kiều Hiệp giảng viên hướng dẫn, nhận phần thưởng cho đề tài nghiên cứu. Ảnh: TG

Sinh viên Bách khoa lan tỏa lối sống xanh

GD&TĐ - Bằng kiến thức đa ngành cùng cách tiếp cận mới, các nghiên cứu khoa học của sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội đã hướng đến bảo vệ môi trường.
Sản phẩm quả cam của nhóm nghiên cứu thực hiện.

Phân ure nhả chậm made in Việt Nam

GD&TĐ - Đề tài đã mở ra hướng sử dụng nguồn phụ phẩm, nguyên liệu trong nước để sản xuất phân ure nhả chậm nói riêng và phân bón nhả chậm nói chung.
Robot Valkyrie sẽ trải qua một thử nghiệm mới ở Australia với tư cách là người chăm sóc từ xa. Ảnh: NASA

Ra mắt robot thế hệ mới

GD&TĐ - Công ty khởi nghiệp về robot Apptronik (Mỹ) đang triển khai dự án robot xử lý những công việc 'buồn tẻ, bẩn thỉu và nguy hiểm' thay con người.