Phòng bão, nhiều trường tại Nghệ An cho học sinh nghỉ học

GD&TĐ - Sáng 14/10, dù Nghệ An chưa xuất hiện mưa to, gió lớn nhưng một số trường trên địa bàn tỉnh đã cho học sinh nghỉ học. Nhiều huyện ven biển, hạ lưu sông Lam cũng hủy lịch học từ chiều nay phòng bão.
Trường Tiểu học Hồng Sơn (TP Vinh, Nghệ An) thông báo cho học sinh nghỉ học sáng nay (14/10)
Trường Tiểu học Hồng Sơn (TP Vinh, Nghệ An) thông báo cho học sinh nghỉ học sáng nay (14/10)

Tại thành phố Vinh, từ tối 13/10, nhiều trường học đã thông báo cho học sinh nghỉ học như trường mầm non các phường Hà Huy Tập, Lê Lợi, Nghi Ân, Quang Trung; Trường Tiểu học Hồng Sơn, Trường Tiểu học và THCS Hà Huy Tập.

Trong khi đó, một số trường cũng thông tin đến phụ huynh, do diễn biến bão số 7, 8 phức tạp nên lịch học có thể thay đổi đột xuất trong 2 ngày 14 – 15/10. Đồng thời, yêu cầu giáo viên chủ nhiệm kịp thời báo với phụ huynh bằng tin nhắn, điện thoại... nếu nghỉ học.

Sáng nay 14/10, trời chưa mưa to, gió lớn, nên nhiều trường trên địa bàn TP Vinh vẫn cho học sinh đi học. Tuy nhiên, thời gian biểu được sắp xếp lại để học sinh tan trường sớm hơn bình thường. Riêng buổi chiều, lịch học của các trường đã hủy để phòng tránh bão.

Trước đó, Phòng GD&ĐT TP Vinh cũng có văn bản yêu cầu các nhà trường theo dõi diễn biến của cơn bão trên các phương tiện thông tin đại chúng để có biện pháp phòng chống và ứng phó kịp thời.

Để đảm bảo an toàn cho học sinh, cán bộ, giáo viên khi mưa bão xảy ra, hiệu trường  nhà trường căn cứ tình hình thực tế để quyết định và thông báo cho học sinh nghỉ học.

Tại các huyện vùng ven biển của Nghệ An, Phòng GD&ĐT cũng chỉ đạo trường học chủ động theo dõi diễn biến bão để có phương án phù hợp đảm bảo an toàn cho học sinh.

Ông Trần Xuân Nhương – Trưởng phòng GD&ĐT huyện Quỳnh Lưu cho biết, thời tiết trên địa bàn đang ổn định, sáng nay học sinh trên địa bàn đi học bình thường. Phòng cũng đã có văn bản đề nghị các trường thực hiện các phương án đảm bảo an toàn tài sản, cơ sở vật chất, các công trình, lớp học.

Tại thị xã Cửa Lò, ông Phùng Đức Nhân – Trưởng Phòng GD&ĐT cũng cho hay, địa bàn chưa chịu ảnh hưởng nhiều của cơn bão số 7 nhưng phòng đã ra thông báo để tất cả các trường mầm non trên địa bàn thị xã nghỉ học. Riêng bậc tiểu học và THCS học sinh sẽ học hết buổi sáng và nghỉ buổi chiều.

Ở khu vực các huyện đồng bằng, vùng hạ lưu sông Lam, đề phòng ảnh hưởng bão gây mưa lớn, lũ lụt, nhiều trường học cũng thông báo cho học sinh nghỉ học từ chiều nay (14/10).

Ông Lê Trung Sơn – Trưởng phòng GD&DDT huyện Nam Đàn cho hay, sáng nay, học sinh trên địa bàn huyện vẫn học bình thường. Tuy nhiên, Phòng đã yêu cầu tất cả các trường cho học sinh nghỉ học buổi chiều. Phòng cũng đã cử cán bộ trực tiếp xuống một số trường cơ sở vật chất khó khăn như Trường Mầm non, Tiểu Xuân Hòa, Tiểu học Vân Diên hoặc trường đang xây dựng như Trường THCS Vân Diên để kiểm tra, có giải pháp phòng chống bão thích hợp.

Nhờ sự nhiệt huyết, tận tâm với nghề, thầy Hải luôn được các em nhỏ quý mến.

Thầy 'bảo mẫu' ở Tú Nang

GD&TĐ - Gần 15 năm gắn bó với nghề nuôi dạy trẻ, thầy Đinh Công Hải được mọi người ví von với tên gọi 'mẹ hiền' của đám trẻ vùng cao ở xã Tú Nang.