Phòng bão, nhiều trường tại Nghệ An cho học sinh nghỉ học

GD&TĐ - Sáng 14/10, dù Nghệ An chưa xuất hiện mưa to, gió lớn nhưng một số trường trên địa bàn tỉnh đã cho học sinh nghỉ học. Nhiều huyện ven biển, hạ lưu sông Lam cũng hủy lịch học từ chiều nay phòng bão.
Trường Tiểu học Hồng Sơn (TP Vinh, Nghệ An) thông báo cho học sinh nghỉ học sáng nay (14/10)
Trường Tiểu học Hồng Sơn (TP Vinh, Nghệ An) thông báo cho học sinh nghỉ học sáng nay (14/10)

Tại thành phố Vinh, từ tối 13/10, nhiều trường học đã thông báo cho học sinh nghỉ học như trường mầm non các phường Hà Huy Tập, Lê Lợi, Nghi Ân, Quang Trung; Trường Tiểu học Hồng Sơn, Trường Tiểu học và THCS Hà Huy Tập.

Trong khi đó, một số trường cũng thông tin đến phụ huynh, do diễn biến bão số 7, 8 phức tạp nên lịch học có thể thay đổi đột xuất trong 2 ngày 14 – 15/10. Đồng thời, yêu cầu giáo viên chủ nhiệm kịp thời báo với phụ huynh bằng tin nhắn, điện thoại... nếu nghỉ học.

Sáng nay 14/10, trời chưa mưa to, gió lớn, nên nhiều trường trên địa bàn TP Vinh vẫn cho học sinh đi học. Tuy nhiên, thời gian biểu được sắp xếp lại để học sinh tan trường sớm hơn bình thường. Riêng buổi chiều, lịch học của các trường đã hủy để phòng tránh bão.

Trước đó, Phòng GD&ĐT TP Vinh cũng có văn bản yêu cầu các nhà trường theo dõi diễn biến của cơn bão trên các phương tiện thông tin đại chúng để có biện pháp phòng chống và ứng phó kịp thời.

Để đảm bảo an toàn cho học sinh, cán bộ, giáo viên khi mưa bão xảy ra, hiệu trường  nhà trường căn cứ tình hình thực tế để quyết định và thông báo cho học sinh nghỉ học.

Tại các huyện vùng ven biển của Nghệ An, Phòng GD&ĐT cũng chỉ đạo trường học chủ động theo dõi diễn biến bão để có phương án phù hợp đảm bảo an toàn cho học sinh.

Ông Trần Xuân Nhương – Trưởng phòng GD&ĐT huyện Quỳnh Lưu cho biết, thời tiết trên địa bàn đang ổn định, sáng nay học sinh trên địa bàn đi học bình thường. Phòng cũng đã có văn bản đề nghị các trường thực hiện các phương án đảm bảo an toàn tài sản, cơ sở vật chất, các công trình, lớp học.

Tại thị xã Cửa Lò, ông Phùng Đức Nhân – Trưởng Phòng GD&ĐT cũng cho hay, địa bàn chưa chịu ảnh hưởng nhiều của cơn bão số 7 nhưng phòng đã ra thông báo để tất cả các trường mầm non trên địa bàn thị xã nghỉ học. Riêng bậc tiểu học và THCS học sinh sẽ học hết buổi sáng và nghỉ buổi chiều.

Ở khu vực các huyện đồng bằng, vùng hạ lưu sông Lam, đề phòng ảnh hưởng bão gây mưa lớn, lũ lụt, nhiều trường học cũng thông báo cho học sinh nghỉ học từ chiều nay (14/10).

Ông Lê Trung Sơn – Trưởng phòng GD&DDT huyện Nam Đàn cho hay, sáng nay, học sinh trên địa bàn huyện vẫn học bình thường. Tuy nhiên, Phòng đã yêu cầu tất cả các trường cho học sinh nghỉ học buổi chiều. Phòng cũng đã cử cán bộ trực tiếp xuống một số trường cơ sở vật chất khó khăn như Trường Mầm non, Tiểu Xuân Hòa, Tiểu học Vân Diên hoặc trường đang xây dựng như Trường THCS Vân Diên để kiểm tra, có giải pháp phòng chống bão thích hợp.

Cách đuổi chuột bằng thảo mộc vô cùng hiệu quả

Cách đuổi chuột bằng thảo mộc vô cùng hiệu quả

GD&TĐ - Làm cách nào để chuột không vào nhà? Làm thế nào khi sợ mùi hóa chất từ băng phiến và thuốc diệt chuột? Làm thế nào để đuổi chuột thân thiện môi trường? Hãy tham khảo mẹo sau đây nhé:
Ảnh minh họa.

Quảng Trị: Lại xảy ra phá rừng ở huyện vùng cao Đakrông

GD&TĐ - Trong khi vụ phá rừng tự nhiên nghiêm trọng xảy ra vào tháng 4/2022 tại 2 Tiểu khu 699 và 708 thuộc xã Đakrông (huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị) đang còn điều tra, làm rõ thì vào tháng 7 vừa qua, ở xã này lại tiếp tục phát hiện tình trạng phá rừng tại Tiểu khu 686Đ và 708.
Giàng Thị Máy tại cơ quan chức năng.

'Sơn nữ' bị tóm gọn cùng 1 bao tải ma túy tổng hợp sau xe máy

GD&TĐ - Ngày 13/8, Công an tỉnh Lào Cai đã ra Quyết định khởi tố bị can, Lệnh tạm giam đối với Giàng Thị Máy (SN 1994, trú tại thôn Sừ Ma Tủng, xã Tả Ngải Chồ, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai) về tội Vận chuyển trái phép chất ma túy quy định tại Điều 250 Bộ luật Hình sự.
Trường PTDTNT THCS Bố Trạch (Quảng Bình) thiếu phòng học chính và các phòng học chức năng. Ảnh: NTCC

Không 'bỏ rơi' học trò điểm lẻ

GD&TĐ - Để tăng cường cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học cho việc triển khai Chương trình giáo dục phổ thông (CT GDPT) mới ở lớp 3, lớp 7, lớp 10, các địa phương, trường học vùng khó đã và đang tích cực phát huy nhiều giải pháp tháo gỡ phù hợp với thực tế.
Học sinh bắt đầu thực hành diễn tập PCCC dưới sự hướng dẫn của các cán bộ Cảnh sát PCCC.

Khi học sinh vào vai lính cứu hỏa

GD&TĐ - Các chiến sĩ thuộc Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH), Công an TP Đà Nẵng đã hướng dẫn kỹ năng làm “lính cứu hỏa” cho học sinh.
Con người mong muốn giải mã ngôn ngữ của mọi loài vật.

Con người có thể giao tiếp với động vật?

GD&TĐ -Một công ty có trụ sở tại California, Mỹ, muốn khai thác sức mạnh của học máy để giao tiếp với các loài động vật. Tính khả thi của phương pháp này hiện gây ra nhiều tranh cãi.
Giờ học của học sinh Trường PTDTNT THCS & THPT Bắc Yên. Ảnh: NVCC

Các trường dân tộc nội trú tận dụng tối đa thiết bị, nguồn lực

GD&TĐ - Để quá trình giảng dạy Chương trình GDPT 2018 hiệu quả, các trường phổ thông dân tộc nội trú (PTDTNT) ngoài tư vấn, hướng dẫn cho học sinh chọn tổ hợp còn tập trung rà soát lại cơ sở vật chất, tận dụng tối đa thiết bị, nguồn nhân lực của hai cấp để phục vụ dạy – học.