Phối hợp tìm kiếm và cứu nạn phối hợp và tập huấn sự cố tràn dầu tại Đà Nẵng

GD&TĐ - Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam thông tin: Chương trình Đối tác Thái Bình Dương 2017 và bộ đội biên phòng, cơ quan chính phủ Việt Nam và các tổ chức phi chính phủ đã lần đầu tiên cùng thực hiện chương trình tìm kiếm cứu nạn phối hợp và tập huấn thực địa sự cố tràn dầu vào ngày 13/5 tại Đà Nẵng.
Phối hợp tìm kiếm và cứu nạn phối hợp và tập huấn sự cố tràn dầu tại Đà Nẵng

Chương trình tập huấn có nội dung một vụ va chạm tàu giả định, được thực hiện bởi Lực lượng Tuần duyên Hoa Kỳ và Sở Tài nguyên và Môi trường Đà Nẵng, với sự tham gia của cán bộ nhiều nước đối tác như Hoa Kỳ, Anh, Úc và Nhật Bản.   

“Trong 8 tháng qua, chúng tôi đã phối hợp với Việt Nam, các quốc gia đối tác, và những người đồng cấp trong Bộ Quốc phòng để tổ chức sự kiện này. Điều đáng chú ý ở sự kiện này là các tổ chức phi chính phủ, nhiều cơ quan chính phủ của Việt Nam, Hoa Kỳ và các quốc gia đối tác đã cùng phối hợp và có cơ hội trực tiếp tham gia và làm việc cùng nhau theo cách mà trước đây chúng tôi chưa từng làm.” - Đại úy Tuần duyên Hoa Kỳ Lucy Love nói.

Trong vụ va chạm tàu giả định, các tàu của bộ đội biên phòng tại Đà Nẵng, với các thuyền viên và nhân sự Hoa Kỳ và Anh, đã cứu được 5 người từ dưới nước và đưa về bến cảng để được khử độc và điều trị bởi đội ngũ y tế hỗn hợp. 

Một thành viên của đội ngũ đó, y tá quân y Igor Davidyuk cho biết chương trình tập huấn thực địa là một cơ hội tuyệt vời để tăng cường mối quan hệ được xây dựng trong các sự kiện khác thuộc Chương trình Đối tác Thái Bình Dương 2017 tại Đà Nẵng. 

“Sau khi tôi và một vài y tá quân y khác thực hiện một chương trình dành cho các sơ cứu viên vào đầu tuần này, thật vui khi chúng tôi thấy họ đã áp dụng các kỹ năng mà chúng tôi cùng xây dựng vào thực tiễn,” Davidyuk nói.

Davidyuk cho biết trong cuộc tập huấn thực địa, trạm của anh được phân công tiếp nhận bệnh nhân sau xử lý nhiễm độc và chuyển họ tới những cán bộ y tế phụ hợp, do đó anh có cơ hội theo dõi trực tiếp công việc của đội ngũ Việt Nam. 

 “Khi chúng tôi bắt đầu chương trình, việc giao tiếp trong đội ít nhiều khó khăn do rào cản ngôn ngữ, và hôm nay, họ đã thực hiện thành công tất cả những gì chúng tôi đã thực hành cùng nhau trong tuần trước. Mọi người đều thực hiện công việc một cách tuyệt vời!”

Đây là năm thứ 12 Chương trình Đối tác Thái Bình Dương tiếp tục thúc đẩy quan hệ đối tác trog khu vực và quan hệ với quốc gia chủ nhà thông qua hợp tác dân sư - quân sự, trao đổi y tế và sự phối hợp giữa các cơ quan chính phủ.

Ảnh minh họa.

'Chìa khóa' để làm tốt môn Lịch sử

GD&TĐ - Học sinh nên sơ đồ hoá bằng sơ đồ tư duy, dựa trên kiến thức cơ bản trong quá trình học. Đây chính là “chìa khóa” để làm bài tốt môn Lịch sử...