Phó chủ tịch UBND thị xã Quảng Yên bị kỷ luật

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Ông Lê Mạnh Tuyến, Phó Chủ tịch thường trực UBND thị xã Quảng Yên bị kỷ luật do liên quan tới nhiều vi phạm.

Ngày 10/12, Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Ninh cho biết, đã kỷ luật ông Tuyến bằng hình thức khiển trách, do liên quan tới những vi phạm, thiếu sót trong bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng đối với Hợp tác xã Nông nghiệp Liên Vị 1.

Cụ thể, giai đoạn tháng 8/2020 đến tháng 10/2022, ông Tuyến với vai trò là Ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy, Phó chủ tịch thường trực UBND thị xã Quảng Yên, thiếu kiểm tra trong quá trình xem xét, duyệt hồ sơ bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng, không kịp thời phát hiện vi phạm của các cơ quan chuyên môn trong việc lập, thẩm định, trình phương án, dẫn đến việc thay mặt UBND thị xã Quảng Yên ký phê duyệt 3 phương án bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng đối với Hợp tác xã Nông nghiệp Liên Vị 1, có một số nội dung chưa bảo đảm quy định, bồi thường, hỗ trợ khi chưa đủ điều kiện.

Trước đó, Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Ninh đã kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với đảng viên Đỗ Văn Quang, Đảng ủy viên xã Liên Vị, Chủ tịch Hội đồng quản trị, Giám đốc Hợp tác xã Liên Vị 1.

Sau đó, Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy đã kết luận, giao cho tổ chức đảng có thẩm quyền xử lý kỷ luật đối với ông Quang vì có vi phạm trong việc lập, chi trả tiền hỗ trợ từ ngân sách khi nhà nước thu hồi đất. Kiến nghị xem xét trách nhiệm, xử lý các tổ chức đảng, đảng viên khác có liên quan theo đúng quy định.

Đến cuối tháng 10, Công an thị xã Quảng Yên đã khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với ông Quang về tội “Lạm quyền trong thi hành công vụ” quy định tại Điều 357 Bộ luật Hình sự.

Trẻ lớp Lớn 2, Trường Mầm non Bình Minh trải nghiệm di chuyển trong không gian bên ngoài tàu vũ trụ của các phi hành gia. Ảnh: NTCC

Khoa học vào lớp học

GD&TĐ - Các trò chơi khám phá khoa học là một trong những nội dung quan trọng của đổi mới giáo dục mầm non, nhất là với lớp 5 tuổi.
Ảnh minh họa/INT

Hồi kết của một bóng ma

GD&TĐ - WHO nhận định việc loại bỏ hoàn toàn đại dịch Covid-19 gần như không thể, tuy nhiên thế giới có thể đạt được mục tiêu giảm nguy cơ mắc và tử vong.
Ảnh minh họa Internet.

Rút ngắn khoảng cách

GD&TĐ - Năm 2023, Bộ GD&ĐT điều chỉnh điểm ưu tiên khu vực theo Quy chế tuyển sinh ban hành năm 2022.