Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Philippines 1-2 Việt Nam: Ông Park ‘bắt bài’ ông Eriksson.

02/12/2018, 21:19 GMT+7 | Thời sự
Ông Park Hang Seo không phải đối thủ của ông Sven Goran Eriksson trên phương diện thành tích huấn luyện, nhưng trong cuộc đấu trí cụ thể ở Bacolod thì HLV người Hàn Quốc cho thấy ông cao tay thế nào với cách bài binh bố trận của mình.
Ngoại trừ tình huống sơ hở hiếm hoi ở cuối hiệp 1 dẫn tới bàn thua đáng tiếc, chúng ta đã chơi một trận gần như hoàn hảo về chiến thuật.
Các tuyển thủ không chỉ tiếp tục thể hiện được lối chơi đồng đội như các trận đấu trước mà còn pressing rất nhanh khi đối thủ có bóng bên phần sân của chúng ta khiến các cầu thủ không giỏi xử lý bóng nhanh của Philippines gặp lúng túng và không thể phối hợp thành công.
Lối chơi áp sát rất tốt của tuyển Việt Nam khiến cho chiến thuật chơi bóng dài, bóng bổng của đối thủ gần như bị vô hiệu hóa.
Chú thích ảnh
Ông Park bố trí cặp tiền vệ trung tâm giàu khả năng chiến đấu Đức Huy – Hùng Dũng giúp tuyển Việt Nam tăng cường khả năng tranh chấp và đánh chặn từ xa có hiệu quả. Khi có bóng, cầu thủ chúng ta triển khai nhanh, ít chạm nên đã tạo ra được không ít tình huống nguy hiểm. 

Cả hai bàn thắng chúng ta ghi được ở trận này là những ví dụ điển hình cho hiệu quả của lối chơi ít chạm mà tuyển Việt Nam triển khai. Văn Hậu chuyền cho Anh Đức đánh đầu còn Trọng Hoàng bấm bóng Văn Đức thoát xuống lập công. Các bàn thắng được ghi sau chỉ 1 đường chuyền.

Chiến thuật hợp lí cao của ông Park từ cách phòng ngự lẫn tấn công là chìa khóa giúp chúng ta chiến thắng 2-1 và tạo lợi thế lớn trước trận bán kết lượt về ở Mỹ Đình ngày 6/12 tới.
Bay cao trên đôi cánh Văn Hậu – Trọng Hoàng
Hai wing-back của tuyển Việt Nam đã có một trận đấu tuyệt vời trên cả hai phương diện tấn công và phòng ngự.
Hiệp 1 Văn Hậu kiến tạo cho Anh Đức lập công. Hiệp 2 Trọng Hoàng làm bóng cho Văn Đức ghi bàn.
Không chỉ kiến tạo cho đồng đội lập công, cả Văn Hậu lẫn Trọng Hoàng đều chơi phòng ngự hiệu quả, ngăn chặn đáng kể những pha tấn công biên của Philippines dù bàn thua của tuyển Việt Nam đến từ cánh của Trọng Hoàng.
Đây không phải lần đầu tiên hai cầu thủ đá cánh của Việt Nam thể hiện được các phẩm chất của mình nhưng vẫn phải có lời khen dành cho hai cầu thủ trong một trận đấu quan trọng và khó khăn thế này.
Chú thích ảnh
Philippines đá xấu, trọng tài bắt tệ
Trọng tài người Qatar điều khiển trận bán kết lượt đi này chưa tốt. Khi ông bỏ sót ít nhất 2 pha phạm lỗi thô bạo của cầu thủ chủ nhà với Anh Đức và Quang Hải trong hiệp 1. Alvaro Silva thúc tay vào ngực Anh Đức khiến tiền đạo số 11 bị đau.
Tình huống đáng bị thẻ đỏ nhưng trọng tài bỏ qua (hoặc bỏ sót). Manuel Ott đá thẳng vào chân Quang Hải để ngăn số 19 đi bóng nhưng cũng không có thẻ phạt cho tiền vệ của Philippines. Hiệp 2 đến lượt Ingresso phạm lỗi từ phía sau với Đức Huy.
Chính lối chơi khôn ngoan và rất khó chịu của tuyển Việt Nam khiến đối thủ ức chế và Philippines buộc phải đá rắn nhằm khiến cầu thủ chúng ta chùn chân. Nhưng các tuyển thủ Việt Nam đã thể hiện bản lĩnh và sự dũng cảm của mình.

Theo thethaovanhoa

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm