Phiên chợ không lấy lãi của các tiểu thương "đặc biệt" ở Đà Nẵng

GD&TĐ - 30 container lạnh của Công an TP Đà Nẵng chính thức “khai trương” để cung ứng lương thực thực phẩm cho người dân thành phố vào sáng 28/8.
30 điểm bán hàng của Công an TP Đà Nẵng nhằm hỗ trợ cho người dân.
30 điểm bán hàng của Công an TP Đà Nẵng nhằm hỗ trợ cho người dân.

Theo đó, nhằm giảm tải áp lực cho UBND TP Đà Nẵng trong thời gian Đà Nẵng thực hiện “ai ở đâu thì ở đó”, Công an thành phố đã lập 30 container, để cung ứng thực phẩm cho người dân.

Tại đây, cán bộ chiến sĩ công an thành phố trực tiếp quản lý, đảm nhận việc vận hành bán hàng thiết yếu phục vụ người dân với giá bình ổn. Trước mắt, các chợ tạm này sẽ cung ứng hàng hóa cho 30 phường khó khăn.

Người dân vẫn đặt mua hàng qua Ban điều hành khu dân cư, các điểm cung ứng của Công an TP.Đà Nẵng chuẩn bị phương tiện vận tải, xe bán tải công an phường để hỗ trợ cung ứng hàng hóa. Có 5 loại mặt hàng được bày bán, gồm: thịt, cá, trứng, rau, củ và đồ khô.

Phiên chợ không lấy lãi của các tiểu thương "đặc biệt" ở Đà Nẵng ảnh 1

Có 5 loại mặt hàng được bày bán, gồm: Thịt, cá, trứng, rau, củ và đồ khô.

Theo ông Nguyễn Văn Quảng - Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, để thực hiện tốt công tác phòng chống dịch phải đảm bảo vấn đề an sinh, cung ứng nhu yếu phẩm thiết yếu cho người dân để người dân yên tâm ở nhà.

Khi TP Đà Nẵng tiếp tục thực hiện thêm 10 ngày phong tỏa thì nhu cầu của người dân rất lớn vì lượng dự trữ lương thực của bà con thời gian vừa qua đã dần cạn kiệt. Do đó, việc Công an TP Đà Nẵng chủ động tổ chức những điểm bán hàng cung ứng là một trong biện pháp hết sức cấp bách trong thời điểm hiện nay.

Ông Quảng khẳng định, đây là sự nỗ lực, cố gắng của Công an TP Đà Nẵng trong khi vừa phải đảm bảo an ninh trật tự, đảm bảo người dân ở trong nhà mà lực lượng còn đảm nhận thêm nhiệm vụ hết sức quan trọng nữa là hỗ trợ đảm bảo nhu yếu phẩm cho người dân.

Phiên chợ không lấy lãi của các tiểu thương "đặc biệt" ở Đà Nẵng ảnh 2

Cán bộ chiến sĩ công an thành phố trực tiếp quản lý, đảm nhận việc vận hành bán hàng thiết yếu phục vụ người dân với giá bình ổn.

Thiếu tướng Vũ Xuân Viên – Giám đốc Công an TP Đà Nẵng cho hay, khi chính quyền áp dụng các biện pháp mạnh để dập dịch cũng là biện pháp “bất đắc dĩ” trong tình hình dịch diễn ra rất phức tạp.

Hiện nay, vấn đề giải quyết lương thực thực phẩm cho bà con rất khó khăn, Công an TP. Đà Nẵng hưởng ứng lời kêu gọi của Bí thư Thành ủy, chung sức với thành phố để đảm bảo cung ứng nhu yếu phẩm để bà con yên tâm ở trong nhà.

Phiên chợ không lấy lãi của các tiểu thương "đặc biệt" ở Đà Nẵng ảnh 3

Công an trực tiếp soạn đơn hàng cho người dân.

“Với sự nỗ lực của toàn lực lượng trong vòng 2 ngày và sự giúp đỡ của doanh nghiệp như Công ty CP Dịch vụ Funi Bamboo đến sáng nay (28/8) tất cả 30 điểm cung ứng đã đồng loạt khai trương phục vụ người dân. Chúng tôi chỉ góp một phần nhỏ trong việc cung ứng, không dám nhận phần lớn vì điều kiện của mình chưa đủ sức.

Chúng tôi vận động phi lợi nhuận, có hỗ trợ về giá nên giá cả sẽ thấp hơn mặt bằng chung, và có sự hỗ trợ của Công an TP Đà Nẵng. Bên cạnh đó, một số loại như rau củ quả thì chúng tôi đang vận động nhà tài trợ để cung ứng miễn phí đến tay bà con”, Thiếu tướng Vũ Xuân Viên chia sẻ.

Phiên chợ không lấy lãi của các tiểu thương "đặc biệt" ở Đà Nẵng ảnh 4

Tất cả đều được trang bị đồ bảo hộ đảm bảo tốt phòng dịch.

Cũng theo Thiếu tướng Vũ Xuân Viên, 30 điểm cung ứng nhu yếu phẩm cho người dân dự kiến sẽ phục vụ đến ngày 5/9. Bên cạnh đó, Công an TP Đà Nẵng đang góp quỹ để tặng 1.000 suất quà tặng cho các hộ dân khó khăn trên địa bàn thành phố.

Dải Ngân hà lung linh qua ảnh.

Vẻ đẹp hiếm của Dải Ngân hà

GD&TĐ -Chụp ảnh Dải Ngân hà là trải nghiệm tuyệt vời. Máy ảnh hiện đại có thể ghi lại màu sắc sống động của trời đêm, điều không thấy bằng mắt người.
Israel thử nghiệm hệ thống phòng thủ laser Iron Beam.

Đâu là hệ thống phòng thủ tương lai?

GD&TĐ -Giám đốc Tổ chức Phòng thủ Tên lửa Israel (IMDO) Moshe Patel vừa nói về hệ thống phòng thủ tương lai, trong đó đầu đạn không còn là yếu tố chính.