Phạt “quái xế” phóng xe máy 104km/h, lao xe vào CSGT để bỏ chạy

GD&TĐ - Khi bị lực lượng chức năng ra tín hiệu dừng xe để kiểm tra, đối tượng không chấp hành còn cố ý điều khiển phương tiên đâm vào tổ công tác để bỏ chạy.
Hình ảnh vi phạm được cơ quan chức năng ghi lại ảnh 1
Hình ảnh vi phạm được cơ quan chức năng ghi lại

Ngày 6/11, thông tin từ Phòng CSGT Công an tỉnh Yên Bái cho biết đơn vị này vừa phát hiện, xử lý trường hợp điều khiển xe mô tô chạy với tốc độ 104km/h.

Theo đó, vào hồi 11h30", ngày 5/11, trên tuyến đường Âu Cơ thuộc địa bàn tổ 12 (phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái, tỉnh Yên Bái) tổ công tác thuộc Đội CSGT đường bộ số 1 (Phòng CSGT, Công an tỉnh Yên Bái) phát hiện một xe mô tô hiệu Yamaha Exciter mang BKS: 21B1-453.87 chạy hướng từ Cao tốc Nội Bài - Lào Cai vào TP. Yên Bái chạy với vận tốc 104km/h (trong khi đó tuyến đường chỉ được phép chạy với tốc độ 60km/h).

Tổ công tác đã ra tín hiệu cho chủ phương tiện dừng lại để kiểm tra, nhưng đối tượng không chấp hành còn cố ý đâm thẳng vào tổ công tác để bỏ chạy. Rất may không có ai bị thương.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Đội CSGT đường bộ số 1 đã xác định là Lương Quang Hùng, (SN 2002, trú tại thôn Hương Giang, xã Đại Đồng, huyện Yên Bình) là người điều khiển nên đã triệu tập để làm rõ.

Ban đầu Hùng không nhận là người vi phạm và nói là xe Yamaha Exciter biển kiểm soát 21B1-453.87 đang ở Hà Nội. Khi được cơ quan chức năng phân tích, thuyết phục, Hùng khai nhận mình là người điều khiển phương tiện có hành vi vi phạm giao thông như trên. Hiện chiếc xe đang được Hùng giấu xe tại thị trấn Yên Bình.

Theo cơ quan chức năng, Lương Quang Hùng vi phạm 5 lỗi: Chạy quá tốc độ quy định trên 20km/h (104 km/h trong khi chỉ được phép chạy 60km/h); Không có gương chiếu hậu bên trái người điều khiển; không chấp hành hiệu lệnh của người kiểm soát giao thông; Không giấy phép lái xe; Không có đăng ký xe. Áp dụng theo nghị định 100/NĐ-CP ngày 30/12/2019, với các lỗi vi phạm trên Hùng sẽ phải tuân thủ với tổng mức phạt 6,8 triệu đồng.