Phạt hơn 51 triệu đồng cơ sở kinh doanh “khí cười”, thuốc Shisha

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Nhiều bình khí cười, thuốc Shisha không rõ nguồn gốc xuất xứ vừa được Công an TP Huế phát hiện tại một kho hàng trên địa bàn.
Nhiều bình khí cười, bóng cười, thuốc Shisha không rõ nguồn gốc vừa được Công an TP Huế phát hiện.
Nhiều bình khí cười, bóng cười, thuốc Shisha không rõ nguồn gốc vừa được Công an TP Huế phát hiện.

Ngày 5/8, Công an TP Huế vừa tham mưu cho UBND TP Huế ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Lê Văn Quốc Minh (sinh năm 1997, trú phường Xuân Phú, TP Huế) liên quan đến hành vi kinh doanh hàng hóa có điều kiện nhưng không có giấy phép kinh doanh và kinh doanh hàng hóa không có nguồn gốc xuất xứ.

Trước đó, vào lúc 14h ngày 30/7, tại kho hàng của Lê Văn Quốc Minh (địa chỉ 21/116 đường Nguyễn Lộ Trạch), Đội Cảnh sát Kinh tế - Công an thành phố Huế phát hiện 43 bình khí N20 hay còn gọi là “khí cười” hoặc “bóng cười” loại 3 kg, 5 kg, 20kg và 80 hộp thuốc Shisha.

Quá trình công an làm việc, Minh không có giấy phép kinh doanh hàng hóa, dịch vụ thuộc ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện. Đồng thời toàn bộ số hàng hóa nói trên không có nguồn gốc xuất xứ.

Phạt hơn 51 triệu đồng cơ sở kinh doanh “khí cười”, thuốc Shisha ảnh 1

Công an kiểm tra tại kho hàng của Minh phát hiện nhiều bình khí cười không rõ nguồn gốc.

Phạt hơn 51 triệu đồng cơ sở kinh doanh “khí cười”, thuốc Shisha ảnh 2

Có tổng cộng 43 bình khí N20 hay còn gọi là “khí cười” hoặc “bóng cười” loại 3 kg, 5 kg, 20kg và 80 hộp thuốc Shisha tại kho hàng này.

Công an TP Huế sau khi tiến hành củng cố hồ sơ, đến hôm nay (5/8) đã tham mưu cho UBND TP Huế ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Lê Văn Quốc Minh với tổng mức phạt là 51.500.000 đồng.

Phạt hơn 51 triệu đồng cơ sở kinh doanh “khí cười”, thuốc Shisha ảnh 3

Lê Văn Quốc Minh (áo đỏ) bị Công an TP Huế xử phạt 51,5 triệu đồng.

Được biết, khí N20 thường được sử dụng trong công nghiệp và y học nhưng hiện nay một bộ phận giới trẻ sử dụng như một thú chơi để tạo kích thích.

Khí này thuộc nhóm gây kích thích, gây cười, hưng phấn, tạo ảo giác... đối với người hít. Người hít có xu hướng tăng liều, bị lệ thuộc, nhiều trường hợp bị ngộ độc, gặp phải các vấn đề nghiêm trọng về thần kinh, tim mạch, ức chế não, thậm chí gây tử vong.

Phạt hơn 51 triệu đồng cơ sở kinh doanh “khí cười”, thuốc Shisha ảnh 4

Toàn bộ số bình khí cười bị niêm phong.

Phạt hơn 51 triệu đồng cơ sở kinh doanh “khí cười”, thuốc Shisha ảnh 5

Việc kinh doanh khí cười, bóng cười, shisha để phục vụ cho giới trẻ sử dụng tại các quán nhậu, bar rất nguy hiểm vì tác dụng phụ khôn lường.

Hình thức cho vay tín dụng đen ngày càng tinh vi. Ảnh minh hoạ

Nạn tín dụng đen 'bao vây' người thu nhập thấp

GD&TĐ - Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam vừa có công văn đề nghị tổ chức công đoàn các cấp tăng cường tuyên truyền, phòng ngừa, ngăn chặn nạn “tín dụng đen” trong công nhân lao động.
Ảnh minh họa

Ninh Bình: Yêu cầu khai giảng tránh hình thức

GD&TĐ - Phòng GD&ĐT thành phố Tam Điệp (Ninh Bình) đã thông qua kế hoạch tổ chức khai giảng năm học 2022- 2023 với những yêu đảm bảo buổi lễ ngắn gọn, phù hợp với lứa tuổi học sinh, thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh; tránh hình thức, tạo không khí vui tươi, phấn khởi…
Nước thải tràn trong xưởng, ngấm xuống lòng đất.

Thanh Hóa: Ô nhiễm từ làng đá mỹ nghệ

GD&TĐ - Bụi mù mịt suốt ngày đêm, tiếng ồn từ việc đục đẽo, xẻ đá đinh tai, nước thải tràn ra môi trường đang là thực trạng đáng báo động tại làng nghề chế tác đá mỹ nghệ ở huyện Vĩnh Lộc (Thanh Hóa).
Học bổng của Tập đoàn IHI dành cho sinh viên Trường ĐH Bách khoa Hà Nội. Ảnh minh họa

Tân sinh viên cần tỉnh táo trước học bổng 'khủng'

GD&TĐ - Chính sách học bổng hút người tài và hỗ trợ sinh viên khó khăn được các trường triển khai song hành với công tác tuyển sinh. Sau hai năm bị ảnh hưởng nặng nề vì dịch Covid-19, năm học 2022 - 2023, chính sách học bổng không những giảm, ngược lại còn tăng rất nhiều ở một số đơn vị.
Hội thảo Giáo dục kỹ năng số trong nhà trường phổ thông Việt Nam

An toàn mạng trong chương trình Tư duy thời đại số cho giáo viên

GD&TĐ - Ngày 19/8 tại Hà Nội, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam (VNIES), Trung tâm Công nghệ Thông tin - Truyền thông Vietnet (Vietnet- ICT) và Meta tổ chức Hội thảo Giáo dục kỹ năng số trong nhà trường phổ thông Việt Nam - Công bố báo cáo tác động Chương trình Tư duy thời đại số.
Thứ trưởng Ngô Thị Minh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Rút ra bài học phát triển giáo dục Mầm non sau đại dịch

GD&TĐ - Thực hiện chương trình công tác năm 2022, Hội nghị tổng kết năm học 2021 – 2022 Giáo dục mầm non đã ghi nhận nhiều tấm gương điển hình vượt khó trước bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhưng vẫn hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học
Phố đi bộ dọc ven sông Tô Lịch trở nên nhếch nhác, mất mỹ quan đô thị.

Nhếch nhác đường đi bộ dọc ven sông Tô Lịch

GD&TĐ -  Tuyến phố đi bộ dọc ven sông Tô Lịch (Hà Nội) sau khi tạm dừng hoạt động đã trở thành điểm tập kết vật liệu xây dựng, bán trà đá hay là điểm vứt rác thải sinh hoạt....
Nhà máy hạt nhân Zaporozhye.

Nga nêu lý do không thể phi quân sự hóa nhà máy hạt nhân Zaporozhye

GD&TĐ - Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc (LHQ) Antonio Guterres đã bày tỏ sự ủng hộ đối với việc một phái bộ của Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA) tới thăm nhà máy hạt nhân Zaporozhye trên lãnh thổ Ukraine do Nga kiểm soát, nhưng cho biết chuyến đi chỉ có thể diễn ra nếu cả Moscow và Kiev có thể đồng ý về các điều khoản.