Phát hiện xe khách vận chuyển súng

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Qua kiểm tra, Công an huyện Ngọc Hồi (Kon Tum) phát hiện một xe khách vận chuyển 3 khẩu súng đã được lắp ráp (nghi là súng săn).
3 khẩu súng mà xe khách vận chuyển thuê. Ảnh: Công an Kon Tum.
3 khẩu súng mà xe khách vận chuyển thuê. Ảnh: Công an Kon Tum.

Ngày 5/12, Công an huyện Ngọc Hồi (tỉnh Kon Tum) cho biết, vừa bắt quả tang một xe khách vận chuyển trái phép 3 khẩu súng (nghi là súng săn).

Theo thông tin ban đầu, nhận được tin báo của người dân, Công an huyện Ngọc Hồi xác minh và phát hiện xe khách BS: 98B – 028.76 lưu thông trên Quốc lộ 14, hướng từ Đăk Tô (tỉnh Kon Tum) vào thị trấn PleiKần (huyện Ngọc Hồi) có dấu hiệu nghi vấn.

Lúc này tổ công tác yêu cầu dừng phương tiện để kiểm tra. Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện trong khoang vận chuyển hành khách có 3 khẩu súng đã được lắp ráp (nghi là súng săn).

Qua quá trình đấu tranh, Phùng Minh C. (SN 1986, trú thành phố Hà Nội) - phụ xe, khai nhận là người nhận vận chuyển thuê số hàng hóa nói trên.

Tại thời điểm kiểm tra, ông C. không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc hợp pháp của 3 khẩu súng.

Hiện cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Ngọc Hồi đang tiếp tục xác minh, làm rõ vụ việc để xử lý theo quy định của pháp luật.

Tính từ đầu năm đến nay, Công an huyện Ngọc Hồi đã vận động người dân giao nộp gần 280 vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ. Trong đó có 61 khẩu súng các loại, 80 vũ khí thô sơ, hơn 90 hộp đạn chì, 18 bơm cao áp, 1 quả mìn, gần 100 viên đạn cùng nhiều loại linh kiện dùng cho súng...

Ảnh minh họa/INT

Đầu năm nói chuyện bia rượu

GD&TĐ - Không ai cấm uống bia rượu mà chỉ cấm khi uống say xỉn rồi lái xe gây mất an toàn cho người khác và cho chính mình.
Trẻ lớp Lớn 2, Trường Mầm non Bình Minh trải nghiệm di chuyển trong không gian bên ngoài tàu vũ trụ của các phi hành gia. Ảnh: NTCC

Khoa học vào lớp học

GD&TĐ - Các trò chơi khám phá khoa học là một trong những nội dung quan trọng của đổi mới giáo dục mầm non, nhất là với lớp 5 tuổi.