Phát hiện xe chở xăng dầu vi phạm, 2 cán bộ Cục quản lý thị trường Đắk Nông đòi “chi” 160 triệu đồng

GD&TĐ - Phát hiện xe bồn chở xăng dầu không có hóa đơn chứng từ, hai cán bộ Cục Quản lý thị trường tỉnh Đắk Nông đã không lập biên bản theo quy định mà yêu cầu tài xế "chi" 160 triệu đồng.
Cơ quan chức năng làm việc với những người liên quan. Ảnh: Plo
Cơ quan chức năng làm việc với những người liên quan. Ảnh: Plo

Ngày 3/11, thông tin từ Công an tỉnh Đắk Nông cho biết, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh này vừa ra quyết định tạm giữ hình sự ông Huỳnh Văn Đại (SN 1973) và Nguyễn Đình Nghinh (SN 1967) là Đội trưởng và Kiểm soát viên Đội Quản lý thị trường số 1, thuộc Cục Quản lý thị trường tỉnh Đắk Nông để làm rõ hành vi lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản.

Theo điều tra ban đầu, ngày 30/10, Đội Quản lý thị trường số 1 thuộc Cục Quản lý thị trường tỉnh Đắk Nông đã kiểm tra và đưa xe ô tô bồn do ông Q. làm lái xe về trụ sở làm việc của Đội tại thị trấn Kiến Đức, huyện Đắk R’lấp để xử lý vi phạm hành chính với các lỗi vi phạm không niêm phong kẹp chì, vận chuyển hàng hóa là xăng dầu không có hóa đơn chứng từ.

Tuy nhiên, các cán bộ thuộc Đội Quản lý thị trường số 1 đã không lập các quyết định kiểm tra, biên bản kiểm tra, quyết định tạm giữ phương tiện theo quy định mà yêu cầu ông Q. phải nộp số tiền xử phạt hành chính 160 triệu đồng.

Ngày 31/10, ông Q. đã nộp toàn bộ số tiền theo yêu cầu và nhận lại giấy tờ, phương tiện vi phạm.

Sau khi tiến hành bắt giữ Đại và Nghinh, cơ quan Công an đã tiến hành khám xét khẩn cấp nơi làm việc của 2 cán bộ này, thu giữ 159,5 triệu đồng và nhiều tài liệu liên quan.

Hiện, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông đang củng cố hồ sơ, tài liệu chứng cứ để khởi tố bị can đối với hai cán bộ quản lý thị trường về hành vi lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản và tiếp tục mở rộng điều tra để xử lý những người có liên quan.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ