Phát hiện xe chiến đấu bộ binh BMP-3 nâng cấp tham chiến

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Nga đã tung vào chiến trường Ukraine phiên bản nâng cấp giáp bảo vệ của xe chiến đấu bộ binh BMP-3.
Phát hiện xe chiến đấu bộ binh BMP-3 nâng cấp tham chiến

Những chiếc xe chiến đấu bộ binh BMP-3 mới do Tập đoàn công nghệ nhà nước Rostec bàn giao cho Quân đội Nga vào đầu tháng 2/2023 đã được phát hiện trong khu vực diễn ra chiến dịch quân sự đặc biệt.

Trong số các tính năng mới của cỗ chiến xa được cập nhật bao gồm kính ngắm ảnh nhiệt Sodema hiện đại và bộ giáp bảo vệ bổ sung do công nghiệp quốc phòng Nga chế tạo.

Đánh giá về sự xuất hiện của BMP-3 mới, Nhà máy chế tạo máy Kurgan đã tính đến kinh nghiệm thực tế ngoài chiến trường. Cụ thể một bộ thiết bị mới với giáp lồng bố trí kín thân xe đã được tích hợp, có tác dụng rất tốt khi chống đạn rocket kiểu RPG-7.

Tập đoàn Rostec đã công bố xuất xưởng lô xe chiến đấu bộ binh cập nhật đầu tiên vào đầu tháng 2/2023 và chỉ vỏn vẹn một tháng sau, những chiếc xe bọc thép hiện đại hóa đã sẵn sàng bắt đầu làm nhiệm vụ chiến đấu.

Phát hiện xe chiến đấu bộ binh BMP-3 nâng cấp tham chiến ảnh 1

Xe chiến đấu bộ binh BMP-3 hiện đại hóa đã xuất hiện tại chiến trường Ukraine.

"Chúng tôi đã xuất xưởng lô xe chiến đấu bộ binh BMP-3 cải tiến đầu tiên, như một phần của đơn đặt hàng quốc phòng vào năm 2023. Cũng trong năm nay, Rostec còn lên kế hoạch cung cấp cho Bộ Quốc phòng Liên bang Nga các xe bọc thép chở quân BTR-MDM và nhiều thiết bị quân sự sau một cuộc đại tu lớn".

"Ngoài ra Bộ Quốc phòng sẽ nhận được xe bọc thép cứu kéo BREM-L. Nhưng nổi bật vẫn là BMP-3 được sản xuất tại Kurganmashzavod có trang bị kính ngắm xạ thủ Sodema và bộ giáp bảo vệ bổ sung", thông cáo báo chí của Rostec nêu rõ.

Tập đoàn công nghệ nhà nước lưu ý rằng nhà máy Kurgan đã hoạt động suốt ngày đêm kể từ mùa thu năm ngoái. Để thực hiện mệnh lệnh quốc phòng nhà nước, việc tuyển dụng lao động trên quy mô lớn cho doanh nghiệp hiện đang được tiến hành.

Theo Reporter
Ban thờ danh nhân Lê Quát tại quê hương Thanh Hóa. Ảnh minh họa: INT

Chuyện về Trạng Quét

GD&TĐ - Nhà nghèo phải làm nghề quét rác để sống qua ngày nên khi đỗ Tiến sĩ, dân gian yêu mến gọi ông là Trạng Quét.