Phát hiện tổ tiên 128 triệu tuổi của bạch tuộc và mực

Phát hiện tổ tiên 128 triệu tuổi của bạch tuộc và mực

(GD&TĐ) – Các nhà khoa học vừa tái tạo lại hình ảnh của một sinh vật đầy gai góc chưa từng được biết đến từ một xương hóa thạch được cho là tổ tiên của mực và bạch tuộc hiện đại.

A grandfather to the squid and the octopus: The creature swims again in computer reproduction thanks to the fossil discovery  Read more: http://www.dailymail.co.uk/sciencetech/article-2153230/Discovered-The-128million-year-old-grandfather-modern-squid-octopus.html#ixzz1wbZRKAtq
Tổ tiên của mực và bạch tuộc được tái tạo lại 

Viện bảo tàng lịch sử quốc gia Áo đã sử dụng công nghệ quét 3D để khai quật lên xương hóa thạch của con vật sao đó tạo một video để mô phỏng hình dáng con vật khi còn sống.

Năm ngoái, xương hóa thạch được phát hiện trong lớp trầm tích hình thành dưới đáy biển trong thời kỳ kỷ Phấn trắng, nó nằm trên bề mặt mà 128 triệu năm sau có mặt trên đỉnh của núi Dolomite ở Alps.

Các nhà khoa học nói rằng công nghệ máy tính cho phép họ có được cái nhìn sâu hơn rất nhiều so với dùng mắt thường. 

Nhiều thế kỷ qua đi, núi Alps đã nhô lên từ biển, một số nơi từng là trầm tích đáy biển thì nay nằm trên đỉnh núi Dolomite.

Using the imprint as a basis, the scientists explored the creature layer by layer, deciphering its structure and movement  Read more: http://www.dailymail.co.uk/sciencetech/article-2153230/Discovered-The-128million-year-old-grandfather-modern-squid-octopus.html#ixzz1wbZe6syy
Nhờ công nghệ máy tính hiện đại, các nhà khoa học đã có thể khám phá ra loại sinh vật này từng lớp 1 

Quốc Anh (Theo Daily  Mail)

Cá nóc chứa nhiều dưỡng chất để sản xuất thực phẩm chức năng.

Thực phẩm chức năng từ cá nóc

GD&TĐ - Syrup từ cá nóc dùng cho trẻ bị suy dinh dưỡng, viên nang giúp cải thiện cân nặng, hỗ trợ rối loạn chuyển hóa lipid máu...
ThS Nguyễn Trọng Minh - Giám đốc Công ty CP Công nghệ GRAC giới thiệu về công nghệ tại hội thảo.

Quản lý rác thải bằng công nghệ số

GD&TĐ - Thay vì quản lý và thu gom rác cách truyền thống, có thể ứng dụng CN 4.0 xây dựng mạng lưới quản lý và thanh toán online bằng phần mềm Grac.
ThS Nguyễn Hoài Phong giới thiệu đồng hồ nước thông minh.

Hệ thống đo lường nước thông minh

GD&TĐ - Hệ thống đo lường nước thông minh là giải pháp cải tiến công nghệ do các nhà khoa học Trường Đại học Bách khoa (Đại học Quốc gia TPHCM) phát triển.