Phát hiện thi thể ảo thuật gia Ấn Độ mất tích ở sông Hằng

GD&TĐ - Tối hôm 17/6, cảnh sát Ấn Độ đã tìm thấy thi thể của nhà ảo thuật gia Chanchal Lahiri, sau khi ông mất tích trong lúc thực hiện một màn ảo thuật dưới một nhánh của sông Hằng.
Phát hiện thi thể ảo thuật gia Ấn Độ mất tích ở sông Hằng

Lực lượng cảnh sát cho biết, thi thể ảo thuật gia Chanchal Lahiri đã bị cuốn trôi cách địa điểm thực hiện màn ảo thuật khoảng 1 km.

Chanchal Lahiri, 42 tuổi, được biết đến với nghệ danh là “pháp sư Mandrake”, đã mất tích vào cuối tuần qua, sau khi được một chiếc phà đưa tới khu vực rộng nhất của sông Hooghly ở thành phố Kolkata nước này vào buổi trưa.

Tại đây, ông Lahiri đã thực hiện màn ảo thuật khi được đưa vào một chiếc lồng bị khóa trong khi bị mắt và tay, chân bị trói.

“Nếu tôi có thể mở chiếc lồng, đó sẽ là phép màu. Nhưng nếu tôi không thể, thì đó sẽ là bi kịch” - “pháp sư Mandrake” tuyên bố với khán giả.

Ông Lahiri khi chuẩn bị trình diễn màn ảo thuật. ảnh 1
Ông Lahiri khi chuẩn bị trình diễn màn ảo thuật.

Người thân và những người hâm mộ đều mong đợi một phép màu xảy đến với ảo thuật gia này. Thế nhưng, ông đã mất tích sau đó và không xuất hiện.

“Ông ấy là một ảo thuật gia vĩ đại và đây là một mất mát lớn đối với cộng đồng ảo thuật Ấn Độ”, Madan Bharti - sử gia về ảo thuật Ấn Độ cho biết.

Theo ông Sumit Kharbanda, Chủ tịch Hội Anh em Ảo thuật gia Ấn Độ tại Delhi, “pháp sư Mandrake” đã thực hiện thành công pha ảo thuật nguy hiểm này hàng chục lần.

Tuy nhiên vào năm 2013, ông từng bị một đám đông tấn công vì cho rằng, vị ảo thuật gia này đã gian lận khi biểu diễn.

Nói về ông Lahiri trước truyền thông, chủ tịch Kharbanda cho biết: “Ông ấy từng tập luyện ở bể bơi và sông. Tất cả các màn ảo thuật phải hoàn hảo và đòi hỏi rất nhiều công sức luyện tập. Tuy nhiên, ngay cả khi luyện tập, mọi thứ có thể trở nên sai lầm. Đây là một màn trình diễn rất nguy hiểm. Tôi không biết đó là vấn đề về hô hấp hay chỉ là không thể tháo gỡ ổ khóa”.

Theo The Guardian
Minh họa/INT

Tháo ngòi một cuộc chiến

GD&TĐ - Cuộc xung đột vùng biên giới giữa Azerbaijan và Armenia đã bùng nổ trong 24 tiếng và có nguy cơ trở thành cuộc chiến tranh lớn thứ hai của thế giới.
Minh họa/INT

Khủng hoảng lao động

GD&TĐ - Nhật Bản đang đối mặt với khủng hoảng khi lực lượng lao động dự kiến giảm hơn 11 triệu người vào năm 2040.