Phát hiện mới: Muốn giảm stress, cáu gắt hãy ăn thật nhiều rau

GD&TĐ - Nếu bạn cảm thấy thời gian gần đây mình thường xuyên căng thẳng, cáu gắt – nguyên nhân có thể nằm ở chỗ bạn ăn quá ít chất xơ.

Phát hiện mới: Muốn giảm stress, cáu gắt hãy ăn thật nhiều rau

Một nghiên cứu mới của các nhà khoa học tại Đại học Colllege Cork (Ireland, Anh) cho thấy chế độ ăn giàu chất xơ có tác dụng hữu hiệu trong việc điều trị stress.

Một cơ chế của cơ thể là khi bạn bị căng thẳng, các thành ruột bị suy yếu, dẫn đến rò rỉ thành ruột.

Những chỗ rò rỉ này giải phóng vi khuẩn và thức ăn chưa tiêu hóa vào khoang cơ thể và có thể gây viêm mãn tính.

Chế độ ăn nhiều chất xơ giúp đường ruột sản xuất các tế bào làm liền những vết rò rỉ này, do đó làm giảm stress.

Phát hiện trên là một trong những kết quả thú vị chỉ ra mối liên quan giữa hệ vi khuẩn đường ruột và tình trạng rối loạn liên quan đến căng thẳng, bao gồm: lo lắng, căng thẳng và hội chứng ruột kích thích (IBS).

Thực phẩm giầu chất xơ như ngũ cốc,  các loại rau đậu, hoa quả… có tác dụng sửa chữa rò rỉ đường ruột, tác động đến trục thần kinh não ruột là một khả năng điều trị hấp dẫn.

Nghiên cứu mới được tiến hành trên động vật, tuy nhiên các nhà khoa học cho rằng triển vọng phát triển biện pháp điều trị này là rất cao.

Theo giadinhmoi.vn

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Minh họa: Vietpink

Truyện ngắn: Mở trái tim yêu

GD&TĐ - Hạnh phúc của người đàn bà chính là có người đàn ông để nương tựa, nhưng Hiền thấy, đàn ông chỉ đem đến sự khổ đau...