Phát hiện lỗ hổng lớn trong hệ thống phòng không NATO?

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Hệ thống phòng không NATO chẳng thể bảo vệ an toàn cho Ba Lan, điều này đã được chứng thực trong thời gian gần đây.
Phát hiện lỗ hổng lớn trong hệ thống phòng không NATO?

Nga đã nắm được điểm yếu lớn trong hệ thống phòng không NATO bố trí trên lãnh thổ Ba Lan, quan điểm trên được tờ Sohu của Trung Quốc đưa ra.

Cách đây ít lâu, một quả tên lửa hành trình Kh-55 của Nga khi tấn công mục tiêu trên đất Ukraine đã bay lạc qua lãnh thổ Ba Lan, tuy vậy các hệ thống radar cảnh báo sớm và tên lửa đánh chặn đều "án binh bất động".

Vấn đề đáng lưu ý hơn đó là một trung tâm huấn luyện của NATO nằm cách vị trí rơi của tên lửa Kh-55 không xa, vậy điều gì sẽ xảy ra nếu không phải là một tên lửa đi lạc?

“Liên minh quân sự Bắc Đại Tây Dương từ chối bình luận về những gì đã xảy ra, cuộc điều tra được giữ bí mật. Tuy nhiên rõ ràng là hệ thống phòng không của NATO đã bị tổn thương và có một kẽ hở trong không phận Ba Lan”, tờ Sohu nhấn mạnh.

Mảnh vỡ tên lửa Kh-55 được tìm thấy trong lãnh thổ Ba Lan. ảnh 1

Mảnh vỡ tên lửa Kh-55 được tìm thấy trong lãnh thổ Ba Lan.

Tin tức trên khiến người dân Ba Lan vô cùng lo lắng. Khi người dân và chính quyền Ba Lan được biết về lỗ hổng của hệ thống phòng thủ NATO chịu trách nhiệm bảo vệ không phận của đất nước họ, một cơn "ớn lạnh đã chạy dọc sống lưng", tờ Sohu nhận xét.

“Chính phủ Ba Lan chắc chắn rất lo lắng về vấn đề này. Có khả năng là Warsaw cần phải thay đổi nhiều thứ. Sẽ là khôn ngoan hơn nếu họ tránh những sự cố có thể khiến đất nước xung đột với bên ngoài”, các nhà phân tích Trung Quốc kết luận.

Theo Sohu
Chùm ảnh làm giấy độc đáo ở Nepal

Chùm ảnh làm giấy độc đáo ở Nepal

GD&TĐ - Ở Nepal, mua thu hoạch nguyên liệu thô để làm giấy đã bắt đầu. Hầu hết người dân vùng núi của đất nước đều tham gia công việc này.
Minh họa/INT

Đồng minh rạn nứt

GD&TĐ - Mùa Đông khắc nghiệt đang đến gần càng làm cuộc xung đột thêm dai dẳng và được dự báo sẽ 'lành ít dữ nhiều' cho lực lượng Ukraine.