Phát hiện kế hoạch tấn công đẫm máu của IS nhắm đến dân thường tại Anh

Các cơ quan tình báo tiết lộ, rất nhiều tài liệu mật của IS, về các kế hoạch tấn công khủng bố tại Anh và châu Âu mới đây đã bị phát hiện tại Iraq và Syria.
Phát hiện kế hoạch tấn công đẫm máu của IS nhắm đến dân thường tại Anh
Phat hien ke hoach tan cong dam mau cua IS nham den dan thuong tai Anh - Anh 1

(Ảnh minh họa)

Tờ Daily Mail dẫn lời Tướng Rupert Jones hôm 27/11, tiết lộ về một số lượng lớn tài liệu mật của tổ chức nhà nước Hồi giáo tự xưng IS mà các cơ quan tình báo Anh thu giữ được tại Syria và Iraq. Số tài liệu trên gồm giấy tờ, ổ cứng chứa dữ liệu máy tính và cả điện thoại di động.

Quá trình điều tra cho thấy trong số tài liệu trên có các kế hoạch tấn công khủng bố nhắm vào châu Âu mà trọng tâm là nước Anh, với mục tiêu "sát hại và gây thương tích" cho thường dân vô tội.

Tướng Jones cho biết kho tài liệu trên được thu giữ tại các thị trấn tái chiếm lại từ tay IS. Để phân tích chúng, hàng trăm chuyên gia đã được điều động tới một địa điểm bí mật.

Bên cạnh các kế hoạch tấn công khủng bố, các chuyên gia còn đang chờ giải mật thứ họ cho sẽ là một mạng lưới tình báo quy mô lớn của IS khi liên quân tiến hành tái chiếm thành phố Mosul, Iraq.

Hiện tại liên quân do Mỹ đứng đầu vẫn đang tiến hành các cuộc tấn công nhắm vào IS tại 2 điểm nóng chính là Mosul tại Iraq và "thủ đô" Raqqa của chúng tại Syria.

Theo Tin Nhanh
Minh họa/INT

Cơ hội cho đàm phán

GD&TĐ - Ngày 28/9 Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov bất ngờ tuyên bố Moscow sẵn sàng đối thoại với Kiev.
Thêm tiêm kích Su-57 trực chiến

Thêm tiêm kích Su-57 trực chiến

GD&TĐ - Một cặp tiêm kích Su-57 vừa rời khỏi dây chuyền lắp ráp đã được bàn giao cho Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga.