Phát hiện du khách tử vong ở Tam Đảo, đang lấy mẫu xét nghiệm Covid-19

GD&TĐ - Phát hiện người đàn ông tử vong tại khách sạn ở trung tâm thị trấn Tam Đảo, huyện Tam Đảo. Hiện, cơ quan chức năng đã lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.
Thị trấn Tam Đảo, Vĩnh Phúc tạm thời phong tỏa. Ảnh: Tuổi Trẻ
Thị trấn Tam Đảo, Vĩnh Phúc tạm thời phong tỏa. Ảnh: Tuổi Trẻ

Ngày 20/2, Cơ quan chức năng lấy mẫu của nạn nhân tử vong tại Tam Đảo, Vĩnh Phúc đưa đi xét nghiệm Covid-19, đồng thời tạm thời cách ly khách sạn theo quy định.

Theo đó, rạng sáng cùng ngày một người đàn ông được xác định tử vong tại khách sạn ở trung tâm thị trấn Tam Đảo, huyện Tam Đảo. Sau khi xảy ra vụ việc, cơ quan chức năng đã lấy mẫu xét nghiệm Covid-19, đồng thời thực hiện các quy định cách ly khách sạn theo quy định của Bộ Y tế.

Cụ thể, người tử vong là nam giới, 46 tuổi, đi du lịch với vợ con. Buổi tối trước khi xảy ra vụ việc có uống rượu say, nôn tại phòng. Thời điểm này khách sạn chỉ có 2-3 phòng đang hoạt động.

Lãnh đạo UBND tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, đã nắm được thông tin sự việc, việc lấy mẫu xét nghiệm đang được tiến hành theo quy định, ngay sau khi có kết quả xét nghiệm, tỉnh sẽ sớm có thông tin cho báo chí.

Thông tin trên Tuổi Trẻ, sáng 20/2, UBND thị trấn Tam Đảo đã có thông báo khẩn về việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19. 

Theo đó, từ 11h cùng ngày, thị trấn Tam Đảo yêu cầu toàn bộ quản lý, nhân viên phục vụ, du khách đang sử dụng dịch vụ tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú, dịch vụ nhà hàng ăn uống, karaoke đến ngay trạm y tế thị trấn Tam Đảo để khai báo y tế và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19. 

Thị trấn Tam Đảo yêu cầu toàn bộ người dân, khách du lịch tạm thời không di chuyển ra khỏi địa bàn thị trấn cho đến khi có thông báo mới.