Phát hiện dòng sông đẹp lung linh nhưng không mấy ai được chiêm ngưỡng vì...

Con sông duy nhất trên thế giới nắm dưới đáy biển khiến các nhà khoa học cũng phải ngạc nhiên.
Phát hiện dòng sông đẹp lung linh nhưng không mấy ai được chiêm ngưỡng vì...

Thiên nhiên quanh ta luôn ẩn chứa những điều bất ngờ và thú vị. Nếu bạn cho rằng sông chỉ có trên đất liền hoặc đáy biển chỉ toàn san hô và những sinh vật khác thì bạn đã nhầm, thợ lặn kiêm nhiếp ảnh ra chuyên nghiệp tên Anatoly Beloshchin đã phát hiện ra một dòng sông đầy bí ẩn dưới đấy đại dương ở gần Mexico. 

“Khi chúng tôi lặn xuống độ sâu 30m, nước rất sạch, xuống tới 60m, nước trở nên mặn và tôi vô cùng ngạc nhiên khi nhìn thấy một dòng sông phía dưới, một hòn đảo và cả lá cây rụng ở trên đó…”, Anatoly Beloshchin kể lại.

dong-song

Thậm chí còn có lá rụng và cây đổ hai bên bờ sông, trông không khác gì trên đất liền.

Với cái tên vô cùng đáng yêu, Cenote Angelita (theo tiếng Tây Ban Nha có nghĩa là Thiên thần nhỏ), con sông ngầm bí ẩn nằm ở bán đảo Yucatan, Mexico cách phía Nam Tulum khoảng 15 phút lặn biển. Khám phá dòng sông này, bạn sẽ thấy ngỡ ngàng bởi nó là dòng sông ngầm nhưng lại giống như sông trên mặt đất đến kỳ lạ.

Để chụp được những bức ảnh như thế này Beloshchin đã lặn sâu hơn 60m. Dưới dòng sông thậm chí vẫn có lá và cây đổ hai bên “bờ sông”, càng khiến cho khung cảnh dưới đáy biển trở nên giống đất liền hơn. 

dong-song

Thế mới thấy đáy biển sâu luôn ẩn chứa điều bất ngờ, bí ẩn. 

Dòng sông Cenote Angelita có sự hình thành vô cùng độc đáo, một lớp “sương mù” uốn lượn bên trên con sông đã tạo nên sự tách biệt giữa nguồn nước mặn và nước ngọt. 

Conote Angelita là con sông duy nhất trên thế giới nằm dưới đáy biển được phát hiện cách đây vài năm khiến các nhà khoa học cũng phải ngạc nhiên. Thậm chí, vì sự kỳ lạ chưa từng có như vậy nên còn xuất hiện cả những đồn đại huyền bí về dòng sông này, chẳng hạn như người ta cho rằng đây là ranh giới giữa trần gian và cõi chết. 

dong-song

dong-song

Tuy nhiên, đó chỉ là những lời truyền miệng không có căn cứ, còn các nhà khoa học lại đưa ra những lý giải khoa học hơn. Theo đó, hiện tượng này có thể được tạo ra bởi một lớp đệm dày của khí hydrogen sulfide được sản sinh ra bởi sự phân hủy các chất hữu cơ do vi khuẩn ở đáy biển.

Theo ttvn.vn
Nhà trường, phụ huynh mong chờ chuẩn phát triển trẻ em 5 tuổi.

Mong chờ chuẩn phát triển trẻ em 5 tuổi

GD&TĐ - Thử nghiệm tại Trường Mầm non Ban Mai, Hà Đông, Hà Nội, theo đánh giá của giáo viên và phụ huynh đã ghi nhận những điểm mới, tích cực của chuẩn.