Phát hiện con vật cứng đơ trong bùn đất, công nhân vội vã mang đến bệnh viện và "ngã ngửa" khi biết danh tính

Ngay cả bản thân các bác sĩ tại bệnh viện thú y cũng cho biết họ chưa từng gặp trường hợp nào như vậy trước đây.

Các nhân viên bệnh viện này đã đặt tên cho "bệnh nhân" mới của mình là Muddsey và cho con vật ăn để lấy lại sức.
Các nhân viên bệnh viện này đã đặt tên cho "bệnh nhân" mới của mình là Muddsey và cho con vật ăn để lấy lại sức.

Theo Bored Panda, một số thợ xây dựng đang làm việc ở một công trình xây dựng đô thị gần Canary Wharf, thuộc thành phố London (Anh) thì bất ngờ phát hiện một con vật trông như một chú cún con mắc kẹt trong một cái hố đầy bùn trên công trường đang thi công.

Phát hiện con vật lạ như chú cún con bị "đóng băng" cứng đơ trong bùn đất, công nhân vội vã mang đến bệnh viện và "ngã ngửa" khi biết danh tính thật - Ảnh 1.

Con vật nhỏ bé bị kiệt sức và cứng đơ sau khi rơi vào cái hố đầy bùn đất.

Nhìn cảnh tượng trước mắt, họ đoán con vật đã cố gắng giãy giụa để thoát khỏi đống bùn lầy đó nhưng không thể. Nó càng cố gắng đứng lên thì càng bị đám đất dính nặng trĩu trên cơ thể kéo xuống.

Dần dần, con vật bé nhỏ bị mất sức và nằm im bất động, có thể đã quá muộn đối với sinh vật nhỏ bé, do ngạt thở hoặc hạ thân nhiệt. Họ biết rằng cần phải hành động nhanh nếu muốn cứu sống sinh vật kỳ lạ này.

Các công nhân vẫn hy vọng cứu được con vật nên lập tức đưa đến Bệnh viện Động vật Hoang dã Nam Essex để nhờ sự giúp đỡ của các bác sĩ thú y.

Họ tắm rửa bằng nước ấm và sau khi lớp bùn đất bám trên bộ lông được gột rửa, tất cả đều sững sờ nhận ra rằng đó không phải là một chú chó con mà là một con cáo nhỏ xinh.

Su Schwar, người điều hành bệnh viện cho biết: "Có thể con vật sẽ phải trải qua cái chết khủng khiếp nếu không được phát hiện sớm, nó hạ thân nhiệt và bị sốc nhưng hiện tại đã ổn. Chúng tôi cảm thấy rất tiếc cho con cáo nhỏ vì đã bị "đóng băng" cứng như đá. Các công nhân xây dựng đã làm được việc tốt. Không ai trong chúng tôi biết con cáo đã ở dưới hố đó bao lâu, có thể là vài ngày cuối tuần".

Phát hiện con vật lạ như chú cún con bị "đóng băng" cứng đơ trong bùn đất, công nhân vội vã mang đến bệnh viện và "ngã ngửa" khi biết danh tính thật - Ảnh 3.

Hóa ra đây là một chú cáo con chứ không phải chó con.

Bệnh viện Động vật Hoang dã Nam Essex là nơi giải cứu cho hàng ngàn con vật bị tổn thương nặng nề do môi trường sống hoặc những tác động của con người.

Dù là loài côn trùng nhỏ xíu hay những con vật to lớn đều được chăm sóc nâng niu tại nơi này. Trong đó, các nhân viên cũng từng gặp nhiều trường hợp hy hữu.

Theo Pháp luật và bạn đọc

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ