Phát hiện con sán dài hơn 6m trong bụng người đàn ông

Người đàn ông Trung Quốc đã “nuôi” một con sán dây dài khủng khiếp trong bụng mình.
Phát hiện con sán dài hơn 6m trong bụng người đàn ông

Một người đàn ông Trung Quốc 38 tuổi đã đến bệnh viện để khám vì bị nôn nửa và cảm thấy rất yếu trong suốt 3 ngày. Anh này cho biết, trong 2 năm qua, mình thường xuyên phải chịu đựng những cơn đau bụng kéo dài, chán ăn, sụt cân và thiếu máu do thiếu sắt.

Các bác sĩ của đại học Y Hồ Bắc, Thập Yển, Trung Quốc đã phát hiện trứng sán dây trong phân của bệnh nhân và tiến hành cho anh ta uống một số loại thuốc dùng để điều trị ký sinh trùng. Khoảng 2 giờ rưỡi sau, anh đã bài tiết ra một con sán dây dài 6,2 mét. Đây là loại sán dây thẳng, dẹt sống ký sinh trong ruột người. Con người có thể bị nhiễm giun khi tiếp xúc với phân, ăn thực phẩm sống, thịt lợn nhiễm độc, thịt bò, cá.

Phát hiện con sán dài hơn 6m trong bụng người đàn ông ảnh 1
Sán dây dài 6,2 mét trong bụng người đàn ông.
Phát hiện con sán dài hơn 6m trong bụng người đàn ông ảnh 2
Trứng của sán dây tìm thấy trong phân của bệnh nhân.

Người đàn ông cho biết “thịt bò sống” là một món ăn khoái khẩu của mình. Không ngạc nhiên khi các bác sĩ tiến hành phân tích mẫu giun và đó là sán dây bò. Loại này thường dài khoảng 5 mét, nhưng cũng có những cá thể phát triển tới 25 mét, đầu của chúng gắn vào bề mặt ruột non của người. Rất may, người đàn ông này có thể được điều trị bằng thuốc trong vòng 3 tháng.

Phát hiện con sán dài hơn 6m trong bụng người đàn ông ảnh 3
Cận cảnh đầu của loại sán dây bò.

Các triệu chứng của nhiễm sán dây bao gồm đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy, giảm cân, suy dinh dưỡng. Tuy nhiên, một số bệnh nhân không có triệu chứng và không biết mình bị nhiễm cho đến khi họ nhìn thấy sán trong phân. Nhiễm sán dây có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm, bệnh này khá phổ biến ở những  nước đang phát triển.

Theo Trí thức trẻ
Cô Hiền ân cần chỉ dạy học sinh.

Cô Hiền dạy giỏi

GD&TĐ - Hơn 18 năm gắn bó với nghề, cô Vũ Thị Hiền (Sơn La) được biết đến là một giáo viên dạy giỏi. Bảng thành tích mà cô "sưu tầm" cứ nhiều thêm mỗi ngày.
Ảnh minh họa: ITN

Cùng AI vươn đến ước mơ!

GD&TĐ - Chat GPT thân mến! Vào khoảng cuối năm 2022, bạn đã được công ty OpenAI cho ra mắt và ngay lập tức thu hút sự chú ý trên toàn cầu.
Không có gì đáng thất vọng bằng việc chuẩn bị một bộ quần áo hoàn hảo nhưng lại thiếu một đôi giày lý tưởng.

6 kiểu giày bạn trẻ nên có trong tủ

GD&TĐ - Khi nói đến các vấn đề về trang phục, không có gì đáng thất vọng bằng việc chuẩn bị một bộ quần áo hoàn hảo nhưng lại thiếu một đôi giày lý tưởng.