Phát hiện con gái chụp ảnh nhạy cảm, phải làm sao?

Tôi bàng hoàng khi nhìn thấy nhiều ảnh con chụp vòng một, có tấm mặc áo ngực, có tấm không mặc gì.

Làm một người mẹ có con gái đang ở độ tuổi dậy thì, tôi không thể không lo lắng (Ảnh minh hoạ).
Làm một người mẹ có con gái đang ở độ tuổi dậy thì, tôi không thể không lo lắng (Ảnh minh hoạ).

Tôi 38 tuổi, có con gái đang học lớp 8. Cháu có cá tính mạnh nhưng rất ngoan, học giỏi, ở trường được thầy cô và bạn bè yêu quý. Do cơ quan cách xa nhà, chồng tôi lại thường xuyên đi công tác nên tôi để 1 điện thoại di động ở nhà cho cháu liên lạc với bố mẹ.

Cháu không hay đi chơi, ngoài giờ học là về nhà xem TV, đọc sách hoặc mời bạn bè về nhà mình (cháu chỉ mời các bạn gái).

Tôi làm nhà nước bận rộn nên chiều tối hai mẹ con mới tâm sự được với nhau. Tôi cũng tâm sự rất nhiều với cháu về giới tính. Tôi từng bỏ học thạc sĩ vì sợ cháu đến tuổi mới lớn mà mẹ đi làm suốt ngày, nếu 2 ngày cuối tuần tôi đi học nữa cháu sẽ buồn và cô đơn. 

Vậy mà tình cờ xem chiếc điện thoại tôi để cho cháu sử dụng ở nhà, tôi phát hiện cháu chụp nhiều hình gợi cảm, chủ yếu là chụp vòng một. Có tấm mặc áo, có tấm không mặc gì. Tôi bàng hoàng trước hành động này của con, vì dù con có cá tính mạnh nhưng không bao giờ tôi thấy con mặc hở hang gợi cảm.

Tôi gọi con vào phòng riêng và hỏi tại sao lại như vậy, con chụp gửi cho ai, con có biết chụp như thế nếu rò rỉ ảnh và bị phát tán thì ảnh hưởng như thế nào không.

Con trả lời tôi rằng con yêu cơ thể mình, cơ thể con đẹp nên con muốn có một vài bức hình để lưu lại chứ không hề gửi đi cho ai, cũng không có mục đích gì khác.

Con còn nói con hiểu rõ nếu như những hình ảnh ấy bị phát tán thì sẽ ảnh hưởng rất lớn tới cuộc sống và tương lai của con, nên con chỉ giữ những hình ảnh ấy cho riêng mình. Con cũng xin lỗi tôi và hứa sẽ không chụp những bức hình như vậy nữa.

Tuy tôi tin tưởng con, nhưng tôi cũng không thể tưởng tượng được việc cháu có thể chụp những bức hình như vậy. Cả đêm mất ngủ, tôi suy nghĩ rất nhiều.

Tôi cũng chưa biết phải nói chuyện này với chồng mình như thế nào. Cháu đã xin lỗi và hứa sẽ không lặp lại hành động đó, vậy tôi nên tin tưởng con và cho qua hay là cùng bàn bạc với chồng để đưa ra phương án giáo dục con tốt nhất.

Làm một người mẹ có con gái đang ở độ tuổi dậy thì, tôi không thể không lo lắng. Xin mọi người có ý kiến giúp tôi, cảm ơn mọi người.

Theo VOV.VN

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Malaysia chuẩn bị gia nhập BRICS

Malaysia chuẩn bị gia nhập BRICS

GD&TĐ - Thủ tướng Malaysia Anwar Ibrahim cho biết nước ông đang chuẩn bị gia nhập nhóm BRICS gồm các nền kinh tế mới nổi.