Phát hiện cơ sở “hô biến” thịt lợn nái thành đặc sản thịt nai

GD&TĐ - Cơ quan chức năng tỉnh Đắk Nông đã kiểm tra, bắt quả tang tại nhà một hộ dân đang có hành vi chế biến thịt lợn nái giả thành thịt nai bán ra thị trường.

Ngày 28/1, Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Đắk Nông cho biết đơn vị này vừa phát hiện một cơ sở chế biến thịt lợn nái thành thịt nai khô trên địa bàn thành phố Gia Nghĩa.

Cơ quan chức năng kiểm tra, bắt quả tang tại nhà một hộ dân đang có hành vi chế biến thịt lợn nái thành thịt nai bán ra thị trường.
Cơ quan chức năng kiểm tra, bắt quả tang tại nhà một hộ dân đang có hành vi chế biến thịt lợn nái thành thịt nai bán ra thị trường.

Trước đó thực hiện đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, ngày 23/1, Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Đắk Nông phối hợp với Công an thành phố Gia Nghĩa phát hiện tại nhà bà T.T.G. (trú tại phường Nghĩa Thành, thành phố Gia Nghĩa) đang thực hiện hành vi sơ chế, chế biến thịt lợn nái thành sản phẩm thịt nai khô gắn mác “Nai gác bếp đặc sản Tây Nguyên”.

Qua kiểm tra lực lượng công an phát hiện tại cơ sở của bà G. có gần 400 kg thịt các loại. Trong số này, có khoảng 170 kg thịt thành phẩm đóng gói vào bịt ni lông, hút chân không gán mác thịt nai khô và khoảng 200kg thịt lợn tươi nguyên liệu.

Thịt heo nái dùng để làm thịt nai khô tại cơ sở của bà G.
Thịt heo nái dùng để làm thịt nai khô tại cơ sở của bà G.

Ngoài ra lực lượng công an còn phát hiện thu giữ nhiều nhãn mác các loại như “Nai một nắng”, “Bò một nắng”, “Trâu gác bếp” “Nai gác bếp” và một số công cụ, phương tiện mà các đối tượng sử dụng vào hoạt động sản xuất thịt lợn gắn mác thịt nai.

Hiện vụ việc đang được Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Đắk Nông phối hợp với Công an thành phố Gia Nghĩa điều tra, làm rõ, xử lý theo quy định của Pháp luật.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ