Phát hiện cơ sở giết mổ lợn mang mầm bệnh dịch tả

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Công an tỉnh Đồng Nai đã kiểm tra, phát hiện một cơ sở giết mổ lợn mang mầm bệnh dịch tả lợn Châu Phi.
Số lợn chết đã biến đổi màu sắc, bốc mùi hôi thối.
Số lợn chết đã biến đổi màu sắc, bốc mùi hôi thối.

Theo đó, vào lúc 13h30’ ngày 8/12, Phòng Cảnh sát môi trường, Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp với Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Đồng Nai bất ngờ ập vào kiểm tra cơ sở giết mổ của ông Trương Duy Điệp (tại ấp Tây Nam, xã Gia Kiệm, huyện Thống Nhất, Đồng Nai).

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện cở sở của ông Điệp có 2 nhân viên đang giết mổ 17 con lợn chết với trọng lượng là 657 kg.

Điều đáng nói, toàn bộ số thịt lợn nói trên đã biển đổi màu sắc, bốc mùi hôi thối, được giết mổ trên nền xi măng ẩm thấp, dơ bẩn, không đảm bảo vệ sinh.

Làm việc với cơ quan chức năng, ông Điệp không xuất trình được các giấy tờ liên quan đến hoạt động giết mổ cũng như xác nhận chứng minh nguồn gốc lợn chết.

Phát hiện cơ sở giết mổ lợn mang mầm bệnh dịch tả  ảnh 1

Việc giết mổ lợn được thực hiện trên nền xi măng bẩn.

Bước đầu, ông Điệp khai nhận, số lợn chết nói trên ông Điệp mua của ông Tự (đội 4, ấp Đông Kim, xã Gia Kiệm, huyện Thống Nhất) với giá 20.000/kg. Sau đó đưa về giết mổ, bán lại cho một số đầu mối với giá 30.000/kg, để làm thực phẩm, tiêu thụ trên thị trường.

Qua kết quả phân tích mẫu thịt lợn chết của Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Đồng Nai, xác định số lợn chết nói trên tại cơ sở giết mổ của ông Trương Duy Điệp là dương tính với dịch tả lợn Châu Phi.

Với những vi phạm trên, bước đầu lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản vi phạm ban đầu, đồng thời bàn giao toàn bộ tang vật, hồ sơ cho Công an huyện Thống Nhất để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định quy định.

Ăn hoa quả thời điểm nào tốt?

Ăn hoa quả thời điểm nào tốt?

GD&TĐ - Hoa quả vô cùng có lợi cho sức khỏe, đó là việc không cần phải bàn cãi. Tuy nhiên, "ăn vào thời điểm nào?" là câu hỏi được không ít người quan tâm.
Với nhiều người, mùa hoa gạo gợi nhiều nỗi niềm thương nhớ.

Hồn làng hoa gạo tháng Ba

GD&TĐ - Những ngày giáp hạt xưa, cũng là những ngày hoa gạo nhuộm đỏ cả một vùng quê nghèo heo hút.
Trường Tiểu học Thịnh Quang (Hà Nội) tập huấn Mô-đun 1 chương trình giáo dục phổ thông. Ảnh: INT

Thay đổi từ hiệu trưởng

GD&TĐ - Dùng công nghệ để tạo môi trường làm việc minh bạch, hữu ích cho nhân viên và ngôi trường mình quản lý là những điều kiện cần của hiệu trưởng.