Phát hiện 9 người Trung Quốc trôi dạt trên biển Phú Quốc

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Một tàu cá phát hiện 9 người trôi dạt trên biển tại khu vực Bắc đảo Phú Quốc, cách Gành Dầu khoảng 20 hải lý về hướng Tây.

Lực lượng biên phòng làm việc với những người bị trôi dạt trên biển.
Lực lượng biên phòng làm việc với những người bị trôi dạt trên biển.

Ngày 24/9, thông tin từ Đồn Biên phòng Cửa khẩu cảng An Thới, TP Phú Quốc (Kiên Giang) cho biết, đơn vị vừa tiếp nhận vụ việc vớt được 9 người Trung Quốc trôi dạt trên vùng biển Phú Quốc.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 0 giờ 30 ngày 23/9, ông Phạm Xuân Hoàng (43 tuổi, ngụ phường An Thới, TP Phú Quốc) là thuyền trưởng một tàu cá phát hiện 9 người trôi dạt trên biển tại khu vực Bắc đảo Phú Quốc, cách Gành Dầu (Phú Quốc) khoảng 20 hải lý về hướng Tây.

Sau khi phát hiện, ông Hoàng đã cứu 9 người này lên tàu và đưa họ vào cảng An Thới để trình báo cho Đồn Biên phòng Cửa khẩu cảng An Thới.

Qua xác minh ban đầu, 8 người không có tư trang hành lý và giấy tờ cá nhân, chỉ 1 người có căn cước công dân Trung Quốc.

9 người này khai nhận tất cả là người Trung Quốc đi từ Phúc Kiến (Trung Quốc) sang Campuchia bằng tàu cá để khai thác hải sản, trên tàu có khoảng hơn 20 người.

Tàu xuất phát từ Trung Quốc vào ngày 11/9, trên hành trình đã hai lần đổi qua phương tiện khác nhau. Đến khoảng 10 giờ ngày 22/9, khi tàu đến gần vùng biển Campuchia thì bị chìm và sau đó được thuyền trưởng tàu cá Việt Nam cứu vớt.

Hiện lực lượng biên phòng đang phối hợp với lực lượng công an tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Nam Định FC thua đáng tiếc Thể Công Viettel trên sân Hàng Đẫy.

Nam Định thua sốc Thể Công Viettel

GD&TĐ - Xuất sắc đánh bại Nam Định trên sân nhà, Thể Công Viettel cải thiện đáng kể vị trí trên bảng xếp hạng sau vòng đấu thứ 19.