Phát động Cuộc thi ‘Tôi khỏe đẹp hơn’ lần 2

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Sáng 6/9, Báo Sức khỏe và Đời sống (Bộ Y tế) tổ chức phát động Cuộc thi "Tôi khỏe đẹp hơn" lần 2.
Ông Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế phát biểu khai mạc Lễ phát động.
Ông Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế phát biểu khai mạc Lễ phát động.

Cuộc thi nhằm vận động toàn dân tham gia tập luyện và thực hành dinh dưỡng để cải thiện sức khỏe, hướng tới giảm thiểu gánh nặng bệnh tật, nâng cao tầm vóc, thể lực và trí tuệ người Việt.

Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn - Trưởng Ban chỉ đạo cuộc thi cho biết, cuộc thi lần 1 được tổ chức năm 2022 thu hút hàng nghìn ứng viên tham gia, tạo sự lan tỏa rất lớn trong cộng đồng.

Từ đó, góp phần vào thành công chung của ngành Y tế về truyền thông nâng cao nhận thức của người dân đối với việc rèn luyện, nâng cao sức khỏe.

Lãnh đạo Bộ Y tế đánh giá, khi được tổ chức thường niên, "Tôi khỏe đẹp hơn" vượt lên trên ý nghĩa của một cuộc tranh tài về hình thể hay nhan sắc.

Tác động xã hội tích cực nhất của cuộc thi là mỗi người dân khỏe mạnh sẽ giúp làm giảm một phần áp lực lên hệ thống y tế, tạo thành một cộng đồng khỏe mạnh.

Cuộc thi nhằm vận động toàn dân tham gia tập luyện và thực hành dinh dưỡng để cải thiện sức khỏe. ảnh 1

Cuộc thi nhằm vận động toàn dân tham gia tập luyện và thực hành dinh dưỡng để cải thiện sức khỏe.

Nhà báo Trần Tuấn Linh, Tổng Biên tập Báo Sức khỏe và Đời sống, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi cho biết: “Mỗi câu chuyện trải nghiệm của người dự thi sẽ là một thông điệp, lan tỏa tinh thần thực hành dinh dưỡng hợp lý, vận động khoa học. Từ đó, hình thành thói quen, lối sống lành mạnh, chủ động phòng tránh bệnh tật, nâng cao sức khỏe”.

Cuộc thi gồm 3 vòng, mỗi vòng kéo dài 1 tháng, bắt đầu từ 6/9 đến hết 15/12.

Cuộc thi dành cho mọi công dân Việt Nam từ 18 tuổi trở lên (trừ các trường hợp đặc biệt cần lưu ý về sức khỏe).

Người tham gia thực hiện thử thách thay đổi tích cực về thể chất cho bản thân trong 3 tháng dựa trên những kiến thức về dinh dưỡng đã tiếp thu.

Những người tham gia được yêu cầu trả lời các câu hỏi về dinh dưỡng, phương pháp luyện tập thể dục thể thao, tương tác với chuyên gia và chia sẻ bài tập đã áp dụng để đạt được sự thay đổi tích cực cho cơ thể.

Cơ cấu chấm điểm để chọn những người chiến thắng, gồm: Trắc nghiệm kiến thức; Sự thay đổi về các chỉ số cơ thể (BMI, WHR); Khả năng chia sẻ truyền cảm hứng của người tham gia.

Ảnh minh họa: ITN

Bệnh tim bẩm sinh

GD&TĐ - Trẻ sơ sinh có nguy cơ cao mắc bệnh tim bẩm sinh nếu có người thân trong gia đình mắc bệnh này.