Phát động cuộc thi Tiếng Anh toàn quốc Beyou

GD&TĐ - Chào mừng kỉ niệm 46 năm mối quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Vương Quốc Anh, cuộc thi Tiếng Anh toàn quốc Beyou với thông điệp “Đọc hay, nói giỏi” dành cho học sinh từ lớp 5 - 9 trên nền tảng online SMARTBEYOU vừa được Trung Ương Hội hữu nghị Việt Anh và Tổ chức Giáo dục Beyou phát động.
Ban tổ chức cuộc thi trong lễ phát động cuộc thi.
Ban tổ chức cuộc thi trong lễ phát động cuộc thi.

Cuộc thi diễn ra từ 1/1 đến 31/5/2020 gồm 4 vòng thi tiếng Anh để bồi dưỡng và rèn luyện các kĩ năng Nghe – Đọc – Viết và Thuyết trình.

Cuộc thi mang đến một thông điệp “Đọc nhiều, nói haykhuyến khích văn hóa đọc sách, sự tìm tòi, khám phá và sáng tạo của HS, thúc đẩy HS tự tin thể hiện kiến thức của mình thông qua bài thuyết trình tiếng Anh.

Các thí sinh sẽ được đào tạo về kĩ năng thuyết trình trên hệ thống online SMARTBEYOU bao gồm kĩ năng triển khai nội dung hấp dẫn, kĩ năng thuyết phục, kĩ năng sử dụng ngôn ngữ cơ thể và điều chỉnh giọng nói, phát âm ngữ điệu để phát triển năng lực và xây dựng những bài thuyết trình có chất lượng tốt nhất.

Phát động cuộc thi Tiếng Anh toàn quốc Beyou ảnh 1
Bà Hồ Lan Phương - Đồng trưởng BTC cuộc thi. 

Bà Hồ Phương Lan – Đồng trưởng BTC cuộc thi cho biết: “Chúng tôi mong muốn thúc đẩy khả năng tìm tòi tự học, tự khám phá của các bạn nhỏ, lan tỏa văn hóa đọc và tạo ra sân chơi để thí sinh có thể rèn luyện sự tự tin, nói tiếng Anh không sợ sai, không ngại ngùng, tự hào giới thiệu đất nước Việt Nam với bạn bè quốc tế bằng ngôn ngữ tiếng Anh…

 Những kĩ năng, kiến thức trau dồi từ cuộc thi sẽ mang lại nhiều giá trị cho các bạn thí sinh tham dự trên con đường trở thành những công dân toàn cầu.” 

Tổng giá trị giải thưởng và quà tặng của cuộc thi lên đến 2,5 tỷ đồng. Thí sinh quán quân của cuộc thi nhận được giải thưởng 20 triệu đồng với các học bổng giá trị đến từ các thương hiệu đào tạo uy tín.

Phát động cuộc thi Tiếng Anh toàn quốc Beyou ảnh 2
Ông Vương Thừa Phong tự hào về khả năng tiếng Anh của thế hệ trẻ Việt Nam 

Ông Vương Thừa Phong, Phó chủ tịch TW Hội Hữu nghị Việt Anh, Nguyên Phó Trưởng ban Đối ngoại TW, nguyên Đại sứ Việt Nam tại Vương quốc Anh, Đại sứ Việt Nam tại Vương quốc Bỉ và EU cho biết: Tôi cảm thấy tự hào về khả năng tiếng Anh xuất sắc của thế hệ trẻ Việt Nam cũng như sự tự tin các em HS đã thể hiện.

Cuộc thi năm 2019-2020 sẽ tiếp tục là một sân chơi bổ ích góp phần lan tỏa những giá trị tốt đẹp của hai đất nước, tăng cường giao lưu văn hoá và sự hiểu biết giữa nhân dân hai nước, thúc đẩy hơn nữa quan hệ hữu nghị và hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và Vương quốc Anh.

Giáo viên Trường THPT Tân Sơn trao đổi, quán triệt với học sinh về thông điệp nhà trường.

Kỷ luật học sinh: Sao cho hiệu quả?

GD&TĐ - Yêu cầu về kỷ luật tích cực trong giáo dục học sinh không mới, nhưng không phải khi nào thầy cô, nhà trường cũng triển khai đúng và hiệu quả.
Nhà thầu cào mặt thảm tại đoạn đường vừa bàn giao hơn một tháng để thảm lại. Ảnh: Tiến Hiệp

Có 'rút ruột' công trình?

GD&TĐ - Báo GD&TĐ đã có bài phản ánh về việc một đoạn tuyến thuộc dự án đường ven biển 1.500 tỉ đồng ở Hà Tĩnh xuất hiện nhiều điểm rạn nứt.