Pháp triển khai nhiều chương trình đào tạo cải tiến

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ -Pháp đã và đang triển khai nhiều chương trình đào tạo đại học cải tiến nhằm thu hút sinh viên quốc tế sau dịch Covid-19.
Sinh viên quốc tế theo học tại Pháp.
Sinh viên quốc tế theo học tại Pháp.

Trong giai đoạn từ năm học 2020 – 2021 đến năm học 2021 – 2022, số lượng sinh viên quốc tế theo học tại Pháp đã tăng lên hơn 400 nghìn, mức tăng cao kỷ lục trong hơn 15 năm qua.

Mức tăng theo năm lớn nhất thuộc về du học sinh Hoa Kỳ, tăng 50%. Các nước ghi nhận đông sinh viên quốc tế tại Pháp theo sau là Tây Ban Nha, Đức và Ý với số lượng tăng lần lượt là 25, 17 và 16%.

Các chuyên gia giáo dục Pháp dự đoán mức tăng trưởng sẽ tiếp tục diễn ra trong năm học 2022 – 2023. Đến nay, ước tính cổng thông tin “Du học Pháp” đã ghi nhận khoảng 140 đơn đăng ký nhập học từ sinh viên trên khắp thế giới, tăng 18% so với mức trước đại dịch.

Cơ quan thúc đẩy giáo dục đại học quốc tế Pháp, Campus France, nhận định, mức tăng trưởng lớn nhất được ghi nhận ở các trường kinh doanh. Trung bình, số lượng du học sinh các trường này tăng 18%.

Pháp đã và đang triển khai nhiều chương trình đào tạo đại học cải tiến nhằm thu hút sinh viên quốc tế sau dịch Covid-19. Đơn cử, một số cơ sở giáo dục đại học đã liên kết với các trường đại học nổi tiếng tại Trung Quốc hoặc các nước phương Tây, từ đó, nâng cao giá trị của chương trình đào tạo và bằng cấp.

Tuy nhiên, các chuyên gia cũng bày tỏ lo ngại số lượng sinh viên quốc tế tăng sẽ gây áp lực cho việc tuyển sinh trong nước.

Theo THE
Bà Đặng Hoàng Anh- Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam trao học bổng cho em Nguyễn Duy Phong.

Giúp học trò nghèo viết tiếp ước mơ

GD&TĐ - Công đoàn Giáo dục Việt Nam, Quỹ Tấm lòng Việt đã trao học bổng 25 triệu đồng cho em Nguyễn Duy Phong, một học sinh nghèo vẫn vươn lên học giỏi.