rssheader

30/11/2020

Yên Bái: Giả danh người nhà chùa để  lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Minh Thịnh - Duy Khánh - 07/09/2020, 18:31 GMT+07 | Pháp luật
Bùi Thị Nhàn tại cơ quan công an Bùi Thị Nhàn tại cơ quan công an

Theo thông tin từ cơ quan cảnh sát điều tra, ngày 6/7 đối tượng Bùi Thị Nhàn (SN 1980), trú tại thôn Nguyễn, xã An Đổ, huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam đi đến thôn Chống Khua, xã Xà Hồ, huyện Trạm Tấu và vào quán của chị Trần Thị Mỹ Linh ngồi uống nước.

Thấy chị Linh ở nhà một mình Nhàn đã bắt chuyện với chị Linh và nói trước cửa nhà chị Linh có 1 cái vong đã cản trở việc làm ăn của gia đình, không cho khách vào quán. Nhàn còn giới thiệu mình tên là Hương làm ở chùa Hương, thành phố Hà Nội có thể làm lễ tiễn vong giúp gia đình chị Linh.

Với sự nhẹ dạ cả tin, chị Linh đã đưa cho Nhàn 806.000 đồng nhờ Nhàn làm lễ giúp. Để tạo niềm tin đối với chị Linh, Nhàn bảo chị Linh viết đầy đủ tên tuổi các thành viên trong gia đình và số điện thoại liên hệ để nhà chùa lên làm lễ.

Sau khi Nhàn rời khỏi nhà, chị Linh đã kể toàn bộ câu chuyện với chồng, thấy có nghi ngờ và có dấu hiệu lừa đảo, chồng chị Linh đã làm đơn trình báo sự việc trên lên công an huyện Trạm Tấu.

Bằng các nghiệp vụ điều tra, công an huyện Trạm Tấu đã nhanh chóng xác định và triệu tập được đối tượng. Tại cơ quan điều tra, Bùi Thị Nhàn đã thừa nhận toàn bộ hành vi của mình. Đối tượng khai nhận thêm, trước đó với thủ đoạn tương tự đã lợi dụng sự nhẹ dạ cả tin, mê tín để lừa đảo chiếm đoạt tài sản của một số người khác trên địa bàn tỉnh Yên Bái. Tổng số tiền chiếm đoạt của các bị hại là hơn 4 triệu đồng.  Toàn bộ số tiền trên Nhàn đã dùng vào mục đích tiêu sài cá nhân.

 Căn cứ vào hành vi của đối tượng, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Trạm Tấu (Yên Bái) đã ra quyết định khởi tố Bùi Thị Nhàn về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản quy định tại Điều 174, Bộ luật hình sự 2015 sửa đổi năm 2017.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm