rssheader

28/11/2020

Xe đưa rước “làm rơi” học sinh ở Đồng Nai

Phan Nga - Tuấn Anh - 28/11/2019, 09:19 GMT+07 | Pháp luật
Kiểm tra tình trạng xe và hoạt động đưa đón tại Trường Tiểu học Phan Bội Châu ngày 27/11. 	Ảnh: Tuấn Anh Kiểm tra tình trạng xe và hoạt động đưa đón tại Trường Tiểu học Phan Bội Châu ngày 27/11. Ảnh: Tuấn Anh

Liên quan đến sự việc, ông Võ Văn Minh, Trưởng Phòng GD&ĐT TP Biên Hòa, Đồng Nai, cho biết, ngay trong sáng 27/11, Phòng đã làm việc với Hiệu trưởng Trường Tiểu học Phan Bội Châu và đã có báo cáo lên Sở GD&ĐT Đồng Nai, UBND TP Biên Hòa.

Theo báo cáo, việc đưa rước học sinh lớp 1/6, Trường Tiểu học Phan Bội Châu do cô giáo Trương Thị Loan chủ nhiệm có hợp đồng với Công ty Vận tải Thiên Tuấn Lộc, nhãn hiệu xe Transinco với trọng tải là 40 chỗ, biển số là 53N – 3272 do tài xế Trịnh Ngọc Dương điều khiển, chạy từ Trường Tiểu học Phan Bội Châu về nhà cô chủ nhiệm.

Nhưng vào ngày 26/11/2019, do xe hợp đồng bị hư nên nhà xe đã điều xe số 51B -079.23 (loại xe 16 chỗ), do tài xế Trần Thúc Định điều khiển để đón 16 học sinh và cô giáo chủ nhiệm lớp 1/6, chở từ Trường TH Phan Bội Châu về nhà của giáo viên.

Trong quá trình xe di chuyển, một số học sinh đùa giỡn, cô giáo đã nhắc nhở các em. Khi xe chạy qua khúc cua, tài xế đã cho xe chạy chậm lại nhưng cánh cửa sau của xe bị bung ra và ba học sinh bị rơi xuống. Cả ba em không bị thương tích hay trầy xước. Giáo viên chủ nhiệm lớp 1/6 thấy học sinh không bị thương tích gì nên đã không báo cáo lại với Ban giám hiệu kịp thời. Sau khi nhận được thông tin, hiệu trưởng nhà trường đã yêu cầu giáo viên lớp 1/6 báo cáo tường trình tất cả sự việc xảy ra.

Cô Vũ Thị Thanh Bình – Hiệu trưởng Trường TH Phan Bội Châu - cho biết thêm, theo quy định của nhà trường, hợp đồng với xe đưa đón học sinh là việc của giáo viên từng lớp. Sau khi có sự thỏa thuận giữa đơn vị vận tải, giáo viên sẽ trình hợp đồng và giấy tờ để nhà trường phê duyệt.

Riêng với xe đưa rước lớp 1/6, cô Loan đã cung cấp đầy đủ hồ sơ theo quy định gồm: Hợp đồng với đơn vị vận tải Thiên Tuấn Lộc, bản cam kết, giấy đăng kí, đăng kiểm xe... Nhà trường thường xuyên bố trí giáo viên phụ trách đi theo, tiến hành kiểm tra an toàn; tuy nhiên trên chuyến xe mang BKS 51B-079.23 chở 16 học sinh chiều ngày 26/11 đã không may xảy ra sự cố đáng tiếc.

Sau khi tiếp nhận thông tin xe đưa đón để văng học sinh xuống đường, sáng 27/11 đội Thanh tra Giao thông TP Biên Hòa đã lập tức tuần tra và rà soát các xe đưa đón học sinh trên địa bàn. Tại Trường Tiểu học Phan Bội Châu, tổ thanh tra đã kiểm tra đăng kiểm tình trạng xe của tất cả các xe hợp đồng với nhà trường.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm