rssheader

09/05/2021

Vừa ra tù, lại đi cướp

Tuấn Khang - 14/04/2021, 18:56 GMT+07 | Giáo dục pháp luật
Đối tượng Nguyễn Danh Giang. Ảnh: Công an Bắc Giang. Đối tượng Nguyễn Danh Giang. Ảnh: Công an Bắc Giang.

Ngày 14/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Bắc Giang (tỉnh Bắc Giang) cho biết đơn vị này vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với đối tượng Nguyễn Danh Giang (SN 1996, trú tại thôn Đình Cả, xã Quảng Minh, huyện Việt Yên) về hành vi Cướp giật tài sản.

Trước đó, ngày 6/4, Công an TP. Bắc Giang nhận được tin báo của bà Hoàng Thị Châm (SN 1968, trú tại phường Ngô Quyền, TP. Bắc Giang) về việc khoảng hơn 12h cùng ngày, khi đang lưu thông trên đoạn đường Thân Nhân Trung hướng về cầu Mỹ Độ, bà Châm bị một đối tượng nam giới áp sát cướp giật túi xách bên trong có điện thoại và gần 3 triệu đồng tiền mặt.

Tiếp nhận trình báo, cơ quan chức năng đã vào cuộc điều tra, truy bắt hung thủ. Đến ngày 8/4, cơ quan điều tra đã xác định Giang là đối tượng gây ra vụ cướp giật tài sản trên và vận động đối tượng ra đầu thú.

Tại cơ quan công an, Giang đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Theo đó, vì không có tiền chi tiêu, khoảng 9h sáng ngày 6/4, đối tượng mượn xe máy của bạn sau đó đi loanh quanh trên các tuyến đường tại TP. Bắc Giang tìm người dân sơ hở để cướp giật.

Khi lái xe đến đoạn đường Thân Nhân Trung (TP. Bắc Giang), thấy một người đàn bà đang ôm túi xách trên tay nên đã áp sát và cướp giật, sau đó phóng xe bỏ chạy về địa bàn xã Tăng Tiến (huyện Việt Yên).

Đấu tranh mở rộng, đối tượng khai nhận trong cùng ngày còn gây ra một vụ cướp khác trên địa bàn TP. Bắc Giang nhưng không thành công.

Theo cơ quan chức năng, Giang là đối tượng đã từng có 2 tiền án, mới mãn hạn tù vào tháng 2/2021. Sau khi ra tù, do không có việc làm lại nghiện cờ bạc, ma túy nên đối tượng này đã nghĩ ra việc cướp tài sản để lấy tiền chi tiêu.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Bắc Giang đang củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm