rssheader

01/12/2020

Vụ tố giác bé gái 6 tuổi bị xâm hại ở Nghệ An: Khởi tố ngược vì mua dâm người... bị tố cáo

Ngọc Sơn - 27/08/2019, 13:53 GMT+07 | Pháp luật
Chị ruột của Trung là người giúp sức cung cấp tài liệu, clip đẩy sự việc đi quá đà, không đúng sự thật Chị ruột của Trung là người giúp sức cung cấp tài liệu, clip đẩy sự việc đi quá đà, không đúng sự thật

Không khởi tố vụ tố giác bé gái 6 tuổi bị xâm hại

Gần 1 tháng sau ồn ào, ông bố tố cáo con gái 6 tuổi bị xâm hại tình dục, Công an Nghệ An đã có thông báo, kết luận chính thức gửi cơ quan báo chí và người dân. Theo đó, ngày 28/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Vinh tiếp nhận tin tố giác của Nguyễn Thanh Trung, SN 1993, trú tại khối Tân Tiến, phường Lê Mao, TP Vinh tố cáo chị Trần Thị Thúy A. có hành vi xâm hại tình dục đối với cháu Nguyễn B. Th. (con gái Trung).

Sau khi tiếp nhận tố giác, Công an tỉnh Nghệ An đã chỉ đạo Cơ quan Cảnh sát điều tra, xác minh theo đúng quy định của pháp luật. Đến thời điểm này, toàn bộ vụ việc đã được Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Vinh làm rõ. Lãnh đạo 3 ngành Công an, Viện Kiểm sát nhân dân, Tòa án họp đưa ra kết luận cuối cùng: Tố giác tội phạm của Nguyễn Thanh Trung về việc cháu Nguyễn B. Th. bị xâm hại tình dục là không có thật.

Cụ thể, qua kiểm tra nhật ký cuộc gọi của chị A. và Trung, trích xuất dữ liệu camera, lời khai của những người liên quan, giám định dữ liệu băng ghi âm do anh Trung cung cấp… xác định khoảng thời gian anh Trung tố cáo con gái bị xâm hại không có ai khác ngoài Trung, A. và cháu Th. ra vào phòng 209, khách sạn MTTN.

Giám định pháp y cũng kết luận cháu Th. không có dấu hiệu tổn thương ở màng trinh và không có việc xâm hại. Còn vết xước ở hậu môn là do cháu bị táo bón, trong quá trình chăm sóc con gái, gia đình đặt thuốc vào hậu môn cháu không cẩn thận gây viêm nhiễm. “Chúng tôi đã cử người vào Bệnh viện 108 để nắm tình hình. Chị ruột của Trung là người trực tiếp chăm sóc cháu Th. tại bệnh viện. Tại đây, cháu Th. chơi đùa thoải mái, bình thường, không có biểu hiện sang chấn tâm lý như một số báo và mạng xã hội đăng tải”, đại diện công an TP Vinh, Nghệ An thông tin.

Tại cơ quan điều tra, Nguyễn Thanh Trung khai nhận do sử dụng ma túy đá nên dẫn đến ảo tưởng, nghĩ rằng chị A. đã làm hại cháu Th. nên tố cáo không đúng sự thật. Từ kết quả điều tra, ngày 23/8, Công an TP Vinh đã ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự đối với đơn tố giác của Nguyễn Thanh Trung.

  • Đối tượng Nguyễn Thanh Trung tại Cơ quan Công an

Khởi tố vì mua dâm người...… bị tố cáo

Tại Cơ quan Công an Nguyễn Thanh Trung cũng khai nhận động cơ của việc tố cáo Trần Thị Thúy A. xâm hại con gái bắt nguồn từ mâu thuẫn tình cảm. Trước đó, qua nhiều lần Trung mua dâm A. hai người nảy sinh tình cảm. A. đã đồng ý làm bạn gái Trung. Do ghen tuông, sợ A. yêu người khác nên Trung lén đặt máy ghi âm vào đồ đạc của A. để theo dõi. Đoạn ghi âm trong thời gian A. ở khách sạn được Trung chuyển cho công an và cơ quan báo chí làm bằng chứng tố cáo. Nhưng kết quả giám định kỹ thuật cho thấy chỉ có tiếng của 3 người là Trung, cháu Th. và chị A. và cháu Th. không bị xâm hại.

Trái lại, trong quá trình điều tra, Cơ quan điều tra phát hiện ra tội phạm mới là Nguyễn Thanh Trung (người tố cáo) đã có hành vi mua dâm đối với người bị tố là Trần Thị Thúy. A (trú tại tỉnh Hậu Giang) khi cô gái này chưa đủ 16 tuổi. Cơ quan Công an đã kiểm tra, xác nhận giấy khai sinh gốc của A. ghi sinh năm 2003 chứ không phải sinh năm 1998. Theo đó, tại thời điểm Trung mua dâm Trần Thị Thúy A. lần đầu tiên, cô gái này mới 15 tuổi 8 tháng 22 ngày. A. vẫn đang là trẻ em và còn bị tố cáo tội xâm hại trẻ em.

Cơ quan điều tra đã tạm giữ hình sự Nguyễn Thanh Trung từ ngày 16/8 để phục vụ điều tra. Ngày 24/8, Công an TP Vinh đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự số 520, ra quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Thanh Trung. Đồng thời, ra lệnh tạm giam đối với Nguyễn Thanh Trung trong thời hạn 4 tháng về tội “Mua dâm người dưới 18 tuổi” để điều tra, xử lý theo quy định.

Thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu - Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An cũng nhấn mạnh: Trong khi lực lượng công an đang điều tra thì một số đối tượng lợi dụng mạng xã hội đăng tải tin, bài, clip có nội dung phiến diện, suy diễn, gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng nghiêm trọng đến danh dự, nhân phẩm của người khác. Trong đó, có 3 đối tượng giúp sức Trung đẩy sự việc đi quá đà gồm chị ruột của Trung làm nghề bán hàng online và 2 đối tượng khác tại Hà Nội. Trong sự việc này có 2 trẻ em bị ảnh hưởng là cháu Nguyễn B. Th. và Nguyễn Thị Thúy A. Công an Nghệ An sẽ tiếp tục mở rộng điều tra làm rõ hành vi “Lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, tổ chức, cá nhân” (quy định tại Điều 331, Bộ luật Hình sự năm 2015) của những đối tượng liên quan để răn đe chung.
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm