Vụ phát hiện cá thể hổ 250kg được mua về để nấu cao: Chủ nhà ra đầu thú

GD&TĐ - Một cá thể hổ nặng khoảng 250kg được cơ quan chức năng phát hiện tại nhà một người dân. Người này khai mua cá thể hổ trên về để nấu cao.

Cá thể hổ nặng 250kg được cơ quan chức năng phát hiện. Ảnh: Công an Hà Tĩnh
Cá thể hổ nặng 250kg được cơ quan chức năng phát hiện. Ảnh: Công an Hà Tĩnh

Ngày 20/1, thông tin từ Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và tham nhũng Công an Hà Tĩnh cho biết đơn vị này đã chủ trì phối hợp với Phòng Cảnh sát môi trường, Công an huyện Hương Sơn tiến hành kiểm tra, phát hiện có 1 cá thể hổ tại nhà Đinh Nhật Nghệ (SN 1972, trú tại thôn Bảo Thượng, xã Quang Diệm, Hương Sơn)

Trước đó vào hồi 23h30’ ngày 19/1 cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra tại nhà Đinh Nhật Nghệ và phát hiện tại khu nhà vệ sinh có 1 cá thể hổ nằm bất động. Thời điểm này Nghệ không có mặt tại nhà. Lực lượng chức năng đã lập biên bản và đưa cá thể hổ trên về Công an huyện Hương Sơn bảo quản và tiến hành điều tra.

Đinh Nhật Nghệ. Ảnh: Công an Hà Tĩnh
Đinh Nhật Nghệ. Ảnh: Công an Hà Tĩnh

Đến trưa ngày 20/1, Đinh Nhật Nghệ đã ra đầu thú tại Công an huyện Hương Sơn. Bước đầu Đinh Nhật Nghệ khai nhận đã mua 1 cá thể hổ nói trên nặng khoảng 250 kg tại Nghệ An, về để nấu cao.

Hiện lực lượng chức năng đang tiến hành điều tra mở rộng và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Các đảng viên trẻ Trường THPT Thành Sen tuyên thệ dưới lá cờ Đảng.

Tuổi 18 vào Đảng: Tự hào và khát vọng cống hiến

GD&TĐ - Nhiều học sinh Hà Tĩnh được kết nạp Đảng ở tuổi 18 là minh chứng cho hiệu quả giáo dục lý tưởng sống trong trường học, góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ trẻ, nhất là ở vùng khó khăn.

Minh họa/INT

Đổi hoà bình lấy đất hiếm

GD&TĐ - Cả ông Trump lẫn Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ Marco Rubio, đều hết lời ca ngợi thoả thuận hoà bình giữa Congo và Rwanda.