rssheader

19/09/2021

Vụ cấp bằng giả của Đại học Đông Đô: Xử lý nghiêm các đơn vị, cá nhân liên quan

Hải Minh - 26/11/2020, 13:49 GMT+07 | Giáo dục pháp luật
Cơ quan công an tống đạt quyết định khởi tố đối với các bị can tại Trường ĐH Đông Đô. Cơ quan công an tống đạt quyết định khởi tố đối với các bị can tại Trường ĐH Đông Đô.

Bộ GD&ĐT thông tin: Các đơn vị chức năng của Bộ đã và đang phối hợp chặt chẽ với Bộ Công an để làm rõ thông tin và bản chất vụ việc. Bộ đã yêu cầu các cơ sở đào tạo sau đại học rà soát lại thông tin về đầu vào và đầu ra của các học viên sau đại học để có căn cứ xử lý.

Bộ GD&ĐT sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với cơ quan điều tra để xác minh thông tin và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật và đúng thẩm quyền những trường hợp đã sử dụng bằng giả của Trường ĐH Đông Đô; đồng thời sẽ xử lý nghiêm các đơn vị, cá nhân liên quan có sai sót, vi phạm.

Trước đó, (năm 2019), Cơ quan An ninh điều tra, Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can 4 lãnh đạo, cán bộ Trường ĐH Đông Đô để điều tra về hành vi “Giả mạo trong công tác”.

Được biết, hành vi vi phạm pháp luật của các bị can liên quan đến việc tổ chức tuyển sinh đào tạo bằng đại học thứ hai hệ chính quy ngành Ngôn ngữ Anh để thu tiền khi chưa được Bộ GĐ&ĐT cho phép.

Để thu hút học viên, trường đã ra thông báo chiêu sinh với những lời giới thiệu hấp dẫn về lợi ích của việc học văn bằng đại học thứ hai ngành ngôn ngữ Anh tại trường này như: được miễn thi môn tiếng Anh trong việc thi tuyển, thi chuyển ngạch công chức, viên chức, thi đầu vào, đầu ra trình độ thạc sĩ, tiến sĩ, giảng viên, giảng viên chính, chuyên viên, chuyên viên chính….

Mức học phí áp dụng đối với loại hình văn bằng 2 tiếng Anh do Hiệu trưởng Trường ĐH Đông Đô ký năm học 2018-2019 có mức thu toàn khóa học từ 29,82 triệu đồng tới 35 triệu đồng.

Mặc dù theo thông báo thời gian đào tạo kéo dài từ 18 – 24 tháng, song thực tế việc tuyển sinh nhận hồ sơ tuyển sinh văn bằng 2 tiếng Anh của Trường ĐH Đông Đô chỉ là hình thức, học viên khi đã nộp hồ sơ, đóng tiền là đỗ. Quá trình học tại trường này, học viên cũng không học mà chỉ làm bài thi và sau đó được cấp bằng.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm