rssheader

25/07/2021

Vĩnh Phúc: Bộ công an bắt 19 tầu hút cát trái phép

Long Anh - 24/06/2021, 11:12 GMT+07 | Giáo dục pháp luật
Khu vực bắt giữ các đối tượng và tàu khai thác cát trái phép trên sông Hồng Khu vực bắt giữ các đối tượng và tàu khai thác cát trái phép trên sông Hồng

Đây là chuyên án do Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường chủ trì phối hợp với Bộ Tư lệnh Cảnh sát Cơ động, Viện Khoa học Hình sự, Bộ Công an và các lực lượng có liên quan triển khai phá án.

Cùng với việc bắt quả tang 19 tàu khai thác cát trái phép vào rạng sáng ngày 23/6, 71 đối tượng có liên quan cũng bị bắt giữ để phục vụ cho công tác điều tra.

Nguồn tin từ Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, Bộ Công an cho biết: Trong thời gian qua, các tình trạng khai thác cát rất phổ biến trên các tuyến ở lưu vực sông của các tỉnh phía Bắc, đặc biệt là lưu vực sông Hồng chảy qua địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc. Tổ công tác đã tổ chức nắm tình hình, làm rõ các đối tượng, phương thức thực hiện, quy luật hoạt động. Trên cơ sở hoạt động động trinh sát, Cục đã xin ý kiến cấp trên tiến hành đấu tranh, triệt phá.

Thủ đoạn của nhóm đối tượng này là lợi dụng đêm tối, các tàu sẽ thực hiện hành vi hút cát trái phép. Việc bắt giữ 19 tàu hút cát chỉ là kết quả điều tra ban đầu. Hiện lực Ban Chuyên án đang thu thập chứng cứ điều tra làm rõ các đối tượng có vai trò chủ mưu trong hoạt động vi phạm dưới lòng sông có liên quan trong chuyên án này.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm