rssheader

03/08/2021

Vĩnh Phúc: Bắt thêm 4 người có dấu hiệu nhập cảnh trái phép

Long Anh - 05/05/2021, 19:57 GMT+07 | Giáo dục pháp luật
3 người Trung Quốc nghi nhập cảnh trái phép vào Vĩnh Phúc 3 người Trung Quốc nghi nhập cảnh trái phép vào Vĩnh Phúc

Theo nguồn tin này, khoảng 15h ngày 5/5, người dân phát hiện tại thôn Đền, xã Thái Hòa, huyện Lập Thạch có 4 người nước ngoài không đeo khẩu trang. Ngay sau đó, thông tin được chuyển đến Công an xã Thái Hòa và Công an huyện Lập Thạch.

Khi lực lượng chức năng có mặt, yêu cầu số người trên chấp hành lệnh kiểm tra, thì có 1 người bỏ chạy khiến lực lượng công an phải tổ chức truy bắt.

4 đối tượng sau đó được Công an huyện Lập Thạch bàn giao cho Công an tỉnh Vĩnh Phúc để xác minh, làm rõ nghi vấn nhập cảnh trái phép.

Còn theo người dân địa phương, có thể những người Trung Quốc này đang cư trú bất hợp pháp tại thành phố Vĩnh Yên, khi lực lượng chức năng tổ chức truy quét thì các đội tượng dạt về các địa phương lân cận với mục đích né tránh kiểm tra của lực lượng Công an.

Trước đó, trong ngày 3 và 4/5, Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã bắt giữ 52 đối tượng nghi nhập cảnh và cư trú bất hợp pháp trên địa bàn thành phố Vĩnh Yên. Cùng với đó, Cơ quan CSĐT điều tra Công an tỉnh Vĩnh Phúc cũng đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Thị Hồng Hạnh (SN 1985, trú ở phường Liên Bảo, TP. Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc) để điều tra về tội “Tổ chức cho người khác ở lại Việt Nam trái phép”.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm