rssheader

23/01/2021

Vì sao nữ Việt kiều thuê giang hồ chém chết Quân 'xa lộ'?

10/11/2019, 02:41 GMT+07 | Giáo dục pháp luật
Võ Thùy Linh được xác định là người cầm đầu vụ thanh toán Quân "xa lộ". Võ Thùy Linh được xác định là người cầm đầu vụ thanh toán Quân "xa lộ".

Liên quan đến sự việc Quân "xa lộ" (tức Mai Văn Quân, SN 1965, trú quận Thủ Đức, TP. HCM) bị chém chết, cơ quan điều tra Công an TP. HCM xác định Võ Thuỳ Linh (SN 1991, có thẻ xanh của chính phủ Úc) là kẻ cầm đầu gây ra vụ án mạng.

Theo điều tra ban đầu, Linh và Nguyễn Anh Trung (SN 1985, ngụ quận Thủ Đức) có mâu thuẫn trong việc mua bán một căn nhà. Linh cho rằng Trung nợ mình 35 tỷ đồng, còn Trung cho rằng Linh nợ mình 40 tỷ đồng.

Cả hai đều nhờ một số đối tượng giang hồ để giải quyết sau nhiều lần gặp nhau thương lượng không thành.

Tối 4/11, Linh cùng một đại ca giang hồ tên Sử và 2 đàn em đến quán nhậu ở quận Thủ Đức. Sau đó, Linh kể cho Sử việc Trung nợ tiền của mình. Sử biết Trung là đàn em của một đại ca giang hồ khác tên Hoàng “điên” nên gọi điện cho Hoàng "điên" để nhắc Trung trả nợ cho Linh.

 

Lúc này, Trung chạy xe máy ngang qua quán nhậu thì thấy ô tô của Linh nên gọi cho Quân “Xa lộ” đến nói chuyện.

Khoảng 22h00 cùng ngày, Linh cùng 3 người ra ô tô về thì Quân “xa lộ” chặn xe và dùng gậy đập vào xe đang chạy. Tuy nhiên, Linh nói tài xế cứ chạy mặc kệ Quân "xa lộ" đuổi theo. Quân nhắn tin cho Linh đến quán karaoke ở đường Khổng Tử (phường Bình Thọ, quận Thủ Đức) để nói chuyện.

Sau khi nhận tin nhắn, Linh cùng Sử gọi cho khoảng 20 đàn em mang theo hung khí đến địa điểm. Khi vừa tới nơi, nhóm của Linh thấy Quân “xa lộ” nên xông vào đánh đuổi rồi chém Quân gục tại chỗ.

Gây án xong, Linh cho nhóm đàn em đi 4 ô tô xuống TP Vũng Tàu để trốn và gọi cho một người tên Võ Trường Giang xuống tiếp tế tiền bạc. Vì có thẻ xanh của Úc nên Linh dự định sẽ sang Campuchia để bay qua Úc. Tuy nhiên, khi Linh đang ở sân bay thì công an phát hiện nên bắt giữ đưa về trụ sở.

Công an TP.HCM cũng bắt 6 người liên quan đến việc truy sát Mai Văn Quân gồm: Ty Thanh Đại (SN 1985), Đặng Quốc Duy (SN 2003), Bùi Quốc Duy (SN 2003), Nguyễn Tiến Minh Tài (SN 1982) và Nguyễn Anh Trung. Cơ quan công an cũng xác định, tham gia truy sát Quân còn có nhiều kẻ khác nên đang khẩn trương truy bắt.

Theo VTC
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm