rssheader

23/04/2021

Tuyên tử hình cựu Bí thư Đảng uỷ xã giết người

Dung Nguyễn - 08/01/2021, 14:05 GMT+07 | Giáo dục pháp luật
TAND tỉnh Đắk Nông tuyên tử hình đối với bị cáo Đỗ Văn Minh. TAND tỉnh Đắk Nông tuyên tử hình đối với bị cáo Đỗ Văn Minh.

Ngày 8/1, sau gần 2 ngày xét xử, TAND tỉnh Đắk Nông tuyên tử hình đối với bị cáo Đỗ Văn Minh về tội "Giết người", 18 năm tù về tội "Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản" 5 năm tù về tội "Hủy hoại tài sản" và 4 năm tù về tội "Xâm phạm mồ mả". Tổng hợp hình phạt là tử hình.

Ngoài ra, HĐXX còn tuyên buộc bị cáo Minh phải bồi thường cho gia đình bị hại số tiền hơn 182 triệu đồng. Trong đó, gia đình bị cáo đã bồi thường 150 triệu đồng. Ngoài ra, bị cáo Minh còn bị tuyên buộc bồi thường số tiền mà bị cáo đã vay, tổng cộng hơn 22 tỷ đồng.

Cũng trong sáng cùng ngày, tại phiên toà, bị cáo Minh xin khai thêm là có ông Tôi, người ở Sóc Trăng chứng kiến bị cáo giết người em họ bên vợ là Trần Nho V.

Theo bị cáo, ông Tôi là người làm thuê cho bị cáo 5 năm năm qua. Bị cáo không biết ông Tôi đang ở đâu nhưng thông qua gia đình thì được biết hiện người thân của ông Tôi đang làm thuê cho gia đình bị cáo.

Cũng tại phiên toà, bị cáo Minh đề nghị HĐXX cho bị cáo được thực nghiệm lại sự việc tại tòa. Bị cáo Minh cho rằng, chỉ căn cứ vào lời khai của bị cáo thì không đủ buộc tội. Tuy nhiên, HĐXX không chấp nhận các đề nghị của bị cáo Minh.

Theo nội dung vụ án, Minh nợ số tiền hơn 23,7 tỷ đồng, không có khả năng trả nợ.

Đến ngày 9/4/2020, Minh mua bảo hiểm nhân thọ với giá hơn 233 triệu đồng/năm. Với gói bảo hiểm này nếu Minh bị tai nạn dẫn đến tử vong hoặc bệnh hiểm nghèo chết thì công ty bảo hiểm phải thanh toán số tiền tối đa là 18 tỷ đồng.

Nhằm trục lợi từ gói bảo hiểm, 0 giờ ngày 26/4/2020, Minh đến nghĩa trang thuộc xã Quảng Khê (huyện Đắk Glong, tỉnh Đắk Nông) đào 1 mộ mới chôn để lấy xác thế thân mình. Tuy nhiên, khi đào tới quan tài, cạy nắp quan tài không được nên Minh bỏ về.

Nửa đêm 3/5/2020, Minh dùng búa sát hại anh Trần Nho V. (SN 1995, em họ bên vợ của ông). Sau đó, Minh đưa thi thể anh V. lên xe rồi chạy ra Quốc lộ 28 tông vào cột mốc bên lề đường, tạo hiện trường vụ tai nạn giao thông giả rồi đốt xe. Gây án xong, Minh bỏ trốn xuống tỉnh Bình Phước.

Ngày 10/5/2020, trong lúc lẩn trốn, Minh bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông bắt giữ.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm